Các nguyên nhân khiến máy lạnh bị cháy và cách khắc phục

Vào mùa hè nhu cầu sử dụng máy lạnh tăng cao, nhưng với nhu cầu sử dụng liên tục cao nên máy lạnh thường xảy ra hiện tượng bị cháy nổ. Vậy nguyên nhân nào khiến máy lạnh bị cháy nổ cũng như các cách khắc phục đó là gì? Ta cùng đi vào tìm hiểu qua bài viết sau đây

1. Máy lạnh hoạt động quá tải 

  • Nguyên nhân: Theo ý nghĩ chung của nhiều người là sử dụng máy lạnh thường xuyên 24/7 sẽ tiết kiệm điện nhưng đó là ý nghĩ tai hại. Khi để điều hòa chạy quá mức dẫn đến cục máy nóng phải làm việc liên tục nên sinh ra lượng nhiệt rất lớn gây ra giảm tuổi thọ của máy thậm chí gây ra cháy nổ.
  • Khắc phục: Vào những khung thời gian trời diệu mát, bạn nên tắt máy để đón không khí ngoài trời và tạo khoảng thời gian để máy có thể nghỉ ngơi. Hay vào ban đêm nhiệt độ sẽ giảm xuống bạn không cần phải sử dụng điều hòa trong thời gian này. 
Sử dụng điều hoà quá tải là một trong những nguyên nhân khiến máy lạnh bị cháy

3. Hệ thông máy lạnh quá bẩn 

  • Nguyên nhân: Do sử dụng lâu ngày người sử dụng không có vệ sinh máy lạnh dẫn đến bụi bám trên lọc bụi, trên dàn lá nhôm, trên cánh quạt,… gây cản trở nhiệt sử dụng lâu thì màn bụi có thể bịt kín làm cho nhiệt giải phóng gây ra cháy nổ.
  • Cách khắc phục: Hãy thường xuyên vệ sinh máy 1 tháng / 1 lần (tùy vào thời gian sử dụng) Nếu bạn có nhu cầu vệ sinh máy lạnh Bạn có thể liên hệ với trung tâm điện lạnh Trường Thịnh để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.
máy lạnh quá bẩn

3. Để các vật liệu dễ cháy gần cục nóng

  • Nguyên nhân: Cục nóng điều hòa thường được lắp đặt với giá treo chuyên dụng, nhưng hiện nay nhiều người lựa chọn đặt cục nóng dưới mặt sàn. Khi cục nóng hoạt động sẽ hút những đồ vật như nhựa, nilong, … làm cho cục nóng tản nhiệt kém gây ra cháy nổ.
  • Cách khắc phục: Đặt cục nóng các vị trí phù hợp như cao không quá 8 mét hay khoảng cách từ cục nóng với tường là 5m
Để vật liệu dễ cháy gần cục nóng điều hòa

4. Các thiết trong máy lạnh bị lỗi 

  • Nguyên nhân: Máy sử dụng lâu ngày mà chúng ta quên đi bảo trì định kỳ làm cho tuổi thọ máy bị giảm. Ví dụ, quạt máy lạnh có thể bị kẹt hoặc gãy, gây quay chậm và tỏa nhiệt cao. Hoặc lốc điều hòa bị ngắt do quá nhiệt hoặc dàn ngưng máy lạnh bị hỏng khiến quạt hoặc máy nén bị nhiễu điện. dẫn đến chập cháy.
  • Cách khắc phục: Nên bảo trì các bộ phận định kỳ cho máy lạnh.
Các thiết bị trong máy lạnh bị lỗi

5. Quy trình lắp đặt máy lạnh không đúng

Nguyên nhân: Một số công nhân chỉ muốn thi công nhanh vì tiến độ, còn dây cáp điện kém chất lượng, vị trí đấu nối lỏng lẻo, sau kỹ thuật, có tiếp đất hay không … thì chủ nhà phải lo. Chính vì sự chủ quan này mà điều hòa sau một thời gian hoạt động sẽ gặp phải một số sự cố như: hư hỏng dây dẫn cách điện; Các kết nối bị ôxy hóa, tiếp xúc thấp hoặc ẩm ướt có thể gây đoản mạch hoặc tia lửa điện có thể gây hỏa hoạn.

Trên đây là những nguyên nhân mà nhiều máy lạnh bị cháy nổ vào mùa hè. Mong rằng bài viết đã cung cấp được những thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng bị cháy của máy lạnh mà trung tâm điện lạnh Trường Thịnh đã chia sẻ đến với bạn. Nếu bạn có nhu cầu vệ sinh hay sửa chữa máy lạnh bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

Xếp hạng dịch vụ

Đăng ký theo dõi
Thông báo khi
guest

0 Phản hồi
Inline Feedbacks
View all comments
Call Now ButtonBấm gọi ngay - 0901.351.380