Cách nhận biết tủ lạnh thiếu gas

Làm thế nào để biết tủ lạnh bị thiếu gas? Khi tủ lạnh bị thiếu gas hoặc gas bị rò rỉ sẽ dẫn tới việc hư hại máy nén. Biểu hiện trực tiếp của việc này là độ làm lạnh giảm sút và tốn điện. Anh Tập (Bắc Giang) hỏi: Khi tủ lạnh làm lạnh kém, tôi nghi ngờ máy nén bị thiếu gas. Vậy làm cách nào để kiểm tra được gas có bị thiếu hoặc rò rỉ ở đâu trên dàn lạnh hay không?

Điện lạnh Trường Thịnh xin trả lời:

Biểu hiện: Ở những tủ lạnh bị thiếu gas hoặc rò rỉ ga là thời gian làm lạnh kéo dài (máy nén làm việc liên tục không nghỉ), dàn nóng chỉ hơi nóng còn dàn lạnh bám tuyết không đều hoặc không có tuyết bám.

Kiểm tra vị trí rò rỉ gas: Dùng que diêm để nhận biết thiếu gas (tuyệt đối không dùng bật lửa): đốt que diêm và hơ vào cuối dàn nóng (lúc hệ thống đang hoạt động). Nếu đoạn ống được hơ nóng không thể sờ tay vào được thì chắc chắn tủ thiếu gas, nếu tủ đủ gas thì môi chất (gas) sẽ bay hơi, làm đoạn bị đốt nóng nguội đi vì vậy có thể sờ tay vào đoạn hơ nóng. Cũng có thể dùng bọt xà phòng. Cho block hoạt động sau đó bôi xà phòng lên đường ống, dàn nóng và dàn lạnh; bọt xà phòng nổi lên ở chỗ nào là chỗ đó bị thủng (thường thấy ở dàn lạnh). Tìm vết dầu loang: Trước tiên phải lau sạch hệ thống cho block hoạt động và quan sát trên đường ống và các dàn trao đổi nhiệt. Ở đâu có vết dầu thì ở đó có lỗ thủng.

Cách khắc phục: Với những lỗ rò rỉ gas được tìm thấy trên đường ống và dàn nóng thì sử dụng phương pháp hàn là đơn giản và phổ biến nhất. Còn lỗ thủng trên dàn lạnh, đoạn ống nhôm có thể sửa bằng cách hàn nhôm hoặc dùng keo epuxi dán kín lỗ thủng.

nếu các bạn cần dịch vụ sửa tủ lạnh thì hãy liên hệ đến công ty chúng tôi.

Xếp hạng dịch vụ

Đăng ký theo dõi
Thông báo khi
guest

0 Phản hồi
Inline Feedbacks
View all comments
Bấm gọi ngay - 0901.351.380