Cách sử dụng nước xả vải đúng an và hiệu quả cho máy giặt

Sử dụng nước xả vải đúng cách giúp quần áo của gia đình bạn luôn sạch sẽ và giữ hương được lâu hơn. Ngược lại nếu sử dụng nước xả vải sai cách không những không hiệu quả mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng của máy giặt. Trong bài viết này Trường Thịnh sẽ hướng dẫn cách gia đình cách sử dụng nước xả vải đúng cách và hiệu quả nhất.

1. Dùng quá nhiều hoặc quá ít nước xả

Cho quá nhiều nước xả sẽ gây lãng phí, làm gia tăng lượng dầu gây hại cho máy khiến vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Còn nếu cho quá ít nước xả với lượng quần áo lớn thì không đủ làm cho quần áo mềm mại và thơm lâu.

Nên sử dụng một lượng nước xả vừa đủ với lượng quần áo. Bạn có thể dựa vào vạch chia trên nắp hộp nước xả.

Bạn nên sử dụng một lượng nước xả vừa đủ.

Bạn nên sử dụng một lượng nước xả vừa đủ.

2. Đổ nước xả vào khay đựng chuyên dụng trên máy

Bạn nên đổ nước xả vào đúng khay đựng nước xả chuyên dụng, tuyệt đối không đổ trực tiếp lên quần áo vì sẽ làm quần áo dễ bị loang màu, không được phân bổ đều trong lồng giặt.

Hoặc bạn phải canh tới lần xả cuối cùng, hòa tan nước xả với nước để xả quần áo.

Đổ nước xả vào khay đựng trên máy, tránh đổ trực tiếp

Đổ nước xả vào khay đựng trên máy, tránh đổ trực tiếp

3. Nên phơi quần áo đã ngâm nước xả ra ngoài nắng

Bạn không nên để quần áo đã ngâm nước xả trong điều kiện ẩm lâu, thiếu nắng vì sẽ tạo điều kiện cho nấm mốc sinh sôi phát triển, quần áo có mùi hôi.

n phơi quần áo ngoài nắng giúp quần áo mau khô, ánh nắng còn có tác dụng giúp diệt khuẩn và ngăn chặn nấm mốc phát triển.

Nên phơi quần áo ra ngoài ánh nắng mặt trời sau khi xả

Nên phơi quần áo ra ngoài ánh nắng mặt trời sau khi xả

4. Không cần ướp hương cho quần áo sau khi xả vải

Với một số nước xả vải hiện nay, có chưa sẵn các hạt lưu hương giúp giữ quần áo luôn thơm mát. Hơn thế, một số nước xả còn khuếch tán vào không khí đủ để ướp hương cho tủ quần áo trong nhiều ngày liền.

Nước xả đã có các hạt lưu lại hương thơm rất lâu

Nước xả đã có các hạt lưu lại hương thơm rất lâu

5. Chỉ nên xả một lần cho nước xả một lần xả

Đối với các nước xả có ghi công dụng một lần xả, thì bạn cũng chỉ cần xả một lần là có thể an tâm sử dụng quần áo. Vì những nước xả đó đều đã trải qua thử nghiệm lâm sàng của bệnh viện Da Liễu Trung Ương là không gây kích ứng da. Nên bạn có thể an tâm tiếp tục sử dụng nước xả vải một lần xả, để tiết kiệm thời gian và công sức giặt giũ.

6. Ảnh hưởng của việc xả quần áo sai cách đối với máy giặt

– Dùng nhiều nước xả (hay bột giặt), lượng dầu bám lại ở ống thoát nước sẽ rất lớn. Chúng giữ lại bụi bẩn từ quần áo, khiến ống thoát và bộ lọc của máy bị hạn chế vì cặn bám, nước bị dồn ứ và tắc lại, là môi trường thuận lợi để vi khuẩn phát triển.

– Dùng quá nhiều nước xả còn làm máy phải làm việc hết công suất để giũ sạch các chất này. Do đó, hệ thống cảm ứng điều tiết số vòng quay lồng giặt tăng lên, gây tốn điện, nước và giảm tuổi thọ máy.

Việc dùng nước xả vải không đúng cách kéo theo nhiều bệnh cho máy giặt của bạn. Do đó, không chỉ sử dụng nước xả sao cho thật đúng cách, bạn còn cần phải thường xuyên vệ sinh cho khay đựng nước xả và xà phòng thường xuyên, để ngăn chặn sự sinh sôi của nấm móc, vi khuẩn nhé!

Nếu trong quá trình sử dụng máy giặt mà gặp sự cố các gia đình có thể liên hệ dịch vụ sửa máy giặt của Trường Thịnh để được khắc phục và hỗ trợ sửa chữa nhanh chóng tại nhà.

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký theo dõi
Thông báo khi
guest

0 Phản hồi
Inline Feedbacks
View all comments
Bấm gọi ngay - 0901.351.380