Máy giặt không cần dùng nước vẫn giặt được

Máy giặt giặt bằng nước và xà phòng làm sạch quần áo đã khó mà tương lai lại có thể dùng máy giặt đồ mà không cần tốn tới nước.

Máy giặt này sử dụng hàng ngàn mảnh nhựa có kích thước 0,5cm để hấp thụ và di chuyển chất bẩn, chất ố. Mỗi lần giặt khoảng 20kg loại nhựa này được đưa vào máy cùng một cốc nước và bột giặt. Trong quá trình giặt, nước được đun nóng lên để phân hủy chất bẩn, sau đó sẽ được các mảnh nhựa hấp thụ.

Công nghệ này có tên Xeros, giúp máy giặt giảm lượng nước và năng lượng tiêu thụ cũng như không cần phải sấy quần áo sau khi giặt xong. Nó có thể giặt sạch các loại vết bẩn thường có trên quần áo như cà phê, son môi… Sau khi giặt các mảnh nhựa được lấy ra và có thể sử dụng được 100 lần, tương đương thời gian 6 tháng.

Mặc dù hiện nay Xeros đang ở giai đoạn thử nghiệm các nhà phát minh nói họ đang tiến hành đàm phán chuyển giao công nghệ cho các công ty sản xuất. Những chiếc máy giặt loại mới này sẽ có mặt trên thị trường sớm nhất vào năm sau và giá cả sẽ không có sự chênh lệch nhiều so với các loại máy giặt hiện nay.

Tốc độ tiêu thụ máy giặt đã tăng lên 23% trong 15 năm gần đây. Tại Anh, trung bình mỗi hộ gia đình sử dụng 21 lít nước mỗi ngày cho việc giặt quần áo, chiếm 13% lượng nước tiêu thụ của mỗi hộ. Một máy giặt bình thường sử dụng 35kg nước cho 1kg quần áo.

Các nhà khoa học tin rằng máy giặt Xeros sẽ tạo nên một cuộc cách mạng trên thị trường máy giặt toàn cầu.

Theo TTO

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký theo dõi
Thông báo khi
guest

0 Phản hồi
Inline Feedbacks
View all comments
Bấm gọi ngay - 0901.351.380