Ngồi máy lạnh nhiều dễ mang bệnh

Mùa hè đến đây là thời gian bạn phải liên tục ngồi trong phòng máy lạnh để tránh cái nóng oi bức ở 1 thành phố đất chật người đông. Nhưng việc ngồi trong phòng máy lạnh liên tục sẽ khiển cở thể bạn hứng chịu nhiều căn bệnh đó.

Đất lành” của vi khuẩn, vi trùng

Do môi trường máy lạnh là phòng kín nên đây là điều kiện lý tưởng của các loài vi khuẩn, vi trùng sinh sôi, phát triển. Sau khi sử dụng máy lạnh trong thời gian dài, ấy sẽ dễ mắc các bệnh: viêm họng, viêm mũi, viêm xoang, chóng mặt, đau đầu, mất ngủ… Ngoài ra các ấy còn có nguy cơ cao bị nhiễm vi trùng Legionella Pneumophila – vi trùng thường trú ẩn trong các ống nước của máy lạnh. Chúng được coi là loài vi trùng nguy hiểm nhất đối với con người do sau khi xâm nhập được vào cơ thể, vi khuẩn gây sưng phổi và có khả năng tử vong.

Mắt và da trở nên khô rát và nứt nẻ

Đây có thể là tác hại dễ nhận biết nhất lên sức khỏe và vẻ đẹp của teen. Không chỉ có da, thậm chí tóc cũng trở thành nạn nhân bởi máy lạnh. Theo các nhà nghiên cứu, nguyên nhân gây ra điều này là do máy lạnh sẽ hút đi độ ẩm có trên da và tóc của các ấy trong quá trình làm mát khiến chúng bị mất nước dẫn đến tình trạng này đó! Trong khi đó, lượng nước tiết ra trong mắt cũng bị hút dần nên các ấy sẽ cảm thấy rất và đau mắt hơn so với bình thường, thậm chí là giảm thị lực.

Giảm sức đề kháng

Ấy nào có thói quen sau khi về nhà liền bật máy lạnh để tận hưởng cảm giác mát lạnh mà không ngờ việc bắt ép cơ thể phải thích nghi với sự thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ khiến sức đề kháng của các ấy bị bào mòn nhanh chóng do trung khu điều nhiệt của cơ thể phải làm việc cật lực để kịp thích nghi với điều ấy. Kết quả là chúng mình sẽ dễ dàng bị mắc phải các loại bệnh lây nhiễm khác nhau.

Sử dụng máy lạnh đúng cách

Sử dụng máy lạnh là nhu cầu hợp lý tuy nhiên, teen nên tìm hiểu để có cách sử dụng khoa học nhằm bảo vệ sức khỏe cho mình và mọi người nhé! Các ấy nên điều chỉnh ở nhiệt độ trên 20oC, thấp hơn môi trường ngoài khoảng 10oC là hợp lý thay vì để quá thấp nhằm giải tỏa cơn nóng. Đối với các XY năng động thì tránh tiếp xúc ngay với môi trường máy lạnh khi cơ thể đang đổ nhiều mồ hôi do vận động vì chúng có thể gây cảm giác ớn lạnh với nhiều người thể trạng yếu có thể bị sốt nhẹ, khô môi và cổ họng. Các ấy nên ngồi nơi thoáng mát hoặc dùng quạt cho ráo bớt mồ hôi và cơ thể giảm nhiệt trước. Cuối cùng, ấy nên quét dọn và giữ vệ sinh phòng ốc, các dụng cụ trong phòng, nhất là máy lạnh để giảm thiểu các loại vi trùng, bụi bẩn. Thường xuyên ve sinh may lanh và sua chua may lanh khi can thiet

Xếp hạng dịch vụ

Đăng ký theo dõi
Thông báo khi
guest

0 Phản hồi
Inline Feedbacks
View all comments
Call Now ButtonBấm gọi ngay - 0901.351.380