Nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh bị nhiễu nước

Việc sử dụng máy lạnh để giải quyết nắng nóng là điều cần thiết tại các thành phố với độ bê tông hóa cao. Giúp chúng ta có một không gian làm việc và sinh hoạt mát mẻ. Nhưng việc sử dụng máy lạnh mà không được bảo trì thường xuyên thì dễ dẫn đến việc máy lạnh bị nhiễu nước ra ngoài.

Mới đây công ty điện lạnh Trường Thịnh nhận được câu hỏi của chị Phạm Thị Yến (Quận 5. TPHCM) Hỏi: Máy lạnh nhà tôi trước nay vẫn sử dụng bình thường thế nhưng sau khi nhờ dịch vụ làm vệ sinh thì lại xuất hiện tình trạng nước nhiễu ngược vào bên trong nhà ngày càng nhiều. Xin cho biết nguyên nhân và cách khắc phục?

Trả lời câu hỏi của chị KS. Nguyễn Duy Phương chuyên gia tư vấn và sửa máy lạnh thuộc công ty điện lạnh Trường Thịnh cho biết. Nước bị nhiễu bạn đang thấy là nước thoát ra từ dàn lạnh đặt trong nhà. Nước này được dẫn bởi đường ống riêng thải ra ngoài. Do đó, nếu đường ống dẫn lắp đặt không tốt, như mối nối giữa ống và dàn lạnh bị hở, ống không có độ dốc xuống cho nước chảy, thậm chí dốc ngược lên, hoặc trong ống bị nghẽn vì vật lạ chặn ngang… các trường hợp này sẽ làm cho nước không thoát ra ngoài được, và chảy ngược lại vào trong phòng qua dàn lạnh.

Trường hợp nhà bạn dùng máy lạnh đã một thời gian, sau khi vệ sinh máy lạnh thì mới gặp vấn đề này, thì khả năng cao là ống bị nghẽn (do cong, vênh, hoặc bị chèn móp ống), hoặc mối nối giữa ống và dàn lạnh bị lỏng, hoặc máy bị lắp lệch so với ban đầu. Để khác phục vấn đề này, giải pháp là kiểm tra lại đường ống xem có bị nghẽn, móp hay không, kiểm tra lại vị trí lắp đặt dàn lạnh có bị lệch không. Tuy nhiên, bạn nên liên lạc kỹ thuật viên nhờ hỗ trợ. Vì nếu làm không cẩn thận, có thể làm ảnh hưởng đến máy, làm xì gas.

Để hạn chế những hưng hỏng không mong muốn từ máy lạnh thì bạn cần phải vệ sinh và bảo trì máy lạnh định kỳ để biết và ngăn chặn kịp thời mọi sự cố. Nếu bạn cần dịch vụ sửa máy lạnh hãy gọi đến chúng tôi theo số 028.6263.9955 chúng tôi hoạt động trên địa bàn TPHCM.

Xếp hạng dịch vụ

Đăng ký theo dõi
Thông báo khi
guest

0 Phản hồi
Inline Feedbacks
View all comments
Bấm gọi ngay - 0901.351.380