Nhất định không nên đặt tủ lạnh ở nơi ẩm ướt

Hiện nay một số gia đình sử dụng tủ lạnh thường không chú ý đến vấn đề an toàn và yêu cầu kỹ thuật để sử dụng tủ lạnh đúng cách. Vì thế thường xuyên xảy ra tình trạng điện giật nguy hiểm đến người sử dụng.

– Điện Lạnh Trường Thịnh dẫn chứng về một trường hộp của chị Trần Thị Trang ( Bình Dương) chạm vào tủ lạnh thì bị điện giật. Lý do là nơi đặt tủ lạnh không hợp lý nên một lần tay đang ướt vì vừa rửa đồ xong.

– Vì khu bếp chật nên chị Trần Thị Trang không thể chọn nơi đặt tủ lạnh thuận tiện, khô ráo, dễ lấy đồ. Vì thế, chị phải đặt tủ lạnh gần vòi nước, nơi mà hằng ngày vẫn rửa rau, vo gạo nấu ăn và cũng là nơi hay dội xối để làm sạch cho khu bếp. Một lần tay đang ướt vì vừa rửa đồ xong, chị chạm vào tủ lạnh thì bị điện giật tê và ngã ra nhà, rơi cả rổ hoa quả. Sau lần này, chị phải chuyển tủ lên gian nhà khác, dù xa chỗ nấu ăn hơn nhưng khô ráo, sạch sẽ.
Moi nguy bi dien giat do dat tu lanh noi am uot

Lời bàn: Tủ lạnh là thiết bị điện nên cần được lắp đặt và bố trí đúng cách theo các hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Theo đó, không được đặt tủ lạnh ở nơi ẩm ướt hoặc chỗ có thể tiếp xúc với nước. Điều này nhằm tránh tình trạng dù đã được cách ly bằng vỏ nhưng khi tủ bị hỏng hoặc rò điện có thể dẫn đến tình trạng giật điện.

Xếp hạng dịch vụ

Đăng ký theo dõi
Thông báo khi
guest

0 Phản hồi
Inline Feedbacks
View all comments
Bấm gọi ngay - 0901.351.380