Những điều cần biết về BTU của máy lạnh

Khi mua máy lạnh, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy thông số của máy có ghi 9000 BTU/h, 10.000 BTU/h, … Không hiểu vì sao các nhà sản xuất lại sử dụng đơn vị này thay vì dùng đơn vị tính quen thuộc hơn đó là KW (9000 BTU/h ~ 2,6375 KW).

BTU (British thermal unit) chính là công suất của máy lạnh, đây là đơn vị năng lượng thường đường dùng ở Mỹ. Mặc dù máy lạnh được dùng khá phổ biến ở Việt Nam nhưng đại bộ phận người tiêu dùng đều không biết BTU nghĩa là gì.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về BTU tại : http://vi.wikipedia.org/wiki/BTU

Một điều cần lưu ý nữa đó là HP (hay còn gọi là ngựa). Nhiều người thường đánh đồng HP và BTU nhưng thực tế đây là hai khái niệm hoàn toàn khác, HP là công suất điện của máy nén nằm bên trong máy lạnh, thông thường người ta quy đổi 1HP ~ 9000 BTU/h.

Tuy nhiên, khi sử dụng máy lạnh, không phải lúc nào 1HP cũng tương đương 9000 BTU/h, con số này thay đổi tùy theo loại máy và hãng sản xuất, có thể dao động trong khoảng 8000 – 10.000 BTU/h. Chính vì thế, trong điều kiện thể tích phòng bằng nhau, HP bằng nhau thì máy cũa hàng này có thể mát hoặc không mát bằng hãng kia.

Trong trường hợp bạn muốn mua hoặc tìm hiểu về máy lạnh mà chưa hiểu hết về các thông số ở trên, hãy liên hệ với Điện Lạnh Trường Thịnh, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn những kiến thức cần thiết nhất.

Hy vọng qua bài viết trên các bạn có thể nắm rõ định nghĩa về BTU là gì. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt máy lạnh hoặc sửa chữa máy lạnh hay vệ sinh máy lạnh thì hãy liên hệ đến Trường Thịnh.

Xếp hạng dịch vụ

Đăng ký theo dõi
Thông báo khi
guest

0 Phản hồi
Inline Feedbacks
View all comments
Bấm gọi ngay - 0901.351.380