Sử dụng máy lạnh bị ồn nguyên nhân do đâu

Sử dụng máy lạnh bị ồn nguyên nhân do đâu? Máy lạnh bị ồn có thể do nhiều nguyên nhân nhưng đa số nguyên nhân là do những sai lầm trong quá trình lắp đặt máy lạnh không tốt và trong một thời gian sử dụng khiến máy lạnh bị rung gây ra nhũng tiếng kêu gây ồn.

Đây là một số nguyên nhân được các nhân viên sua may lanh của công ty điện lạnh Trường Thịnh đưa ra nhằm giúp quý khách hàng hiểu rỏ hơn về những sự cố xảy ra với máy lạnh của mình.

– Thông thường, mỗi máy có độ ồn nhất định trong quá trình hoạt động (tham khảo catalog nhà sản xuất), trong trường hợp dàn nóng được lắp gần cửa sổ phòng ngủ, nếu cửa cách âm không tốt, người sử dụng sẽ dễ cảm nhận được tiếng ồn của động cơ trong dàn nóng khi máy hoạt động.

– Vị trí lắp đặt máy không đúng, máy được lắp đặt ban đầu không tốt sẽ dễ dẫn đến những rung động của máy trong quá trình sử dụng, và gây tiếng ồn.

– Ngoài ra tiếng ồn cũng có thể phát sinh sau một thời gian sử dụng, như do quạt trong dàn lạnh gây ra, hoặc tuyến của một số cánh đảo gió được lắp đặt không tốt, làm nảy sinh ra va chạm khi cánh gió đảo lên và xuống.

– Trong quá trình lắp đặt ống gas vào dàn lạnh, nếu kỹ thuật viên xử lý ống đồng không tốt, làm cho ống bị móp, thì sẽ gây ra tiếng rít trong máy khi sử dụng.

– Hoặc sau khi sử dụng một thời gian dài, lưới lọc trong dàn lạnh bị bẩn, đóng bụi. Do đó, khi mở máy sử dụng bạn sẽ có thể nghe thấy tiếng gió rít.

Cách khắc phục cho các trường hợp bị ồn là liên lạc trực tiếp với trung tâm bảo hành để được xử lý đúng kỹ thuật và và được ve sinh may lanh đảm bảo.

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký theo dõi
Thông báo khi
guest

0 Phản hồi
Inline Feedbacks
View all comments
Call Now ButtonBấm gọi ngay - 0901.351.380