Tác hại nếu để máy lạnh chạy liên tục

Vào những ngày nắng nóng cao độ của mùa hè máy lạnh trong các gia đình hoạt động liên tục 24/24 không có thời gian nghỉ để đối phó với cái nắng oi bức của những ngày này. Nhưng ít ai biết khi để máy lạnh hoạt động liên tục không nghĩ như vậy sẽ làm giảm đi tuổi thọ và độ bền của máy.

KS Trần Minh Tâm, Trung tâm dịch vụ sua may lanh của công ty điện lạnh Trường Thịnh cho biết: Nói đến chế độ ngắt nghỉ của máy lạnh, cần phân biệt giữa máy lạnh biến tần và máy lạnh không biến tần. Máy lạnh biến tần chạy liên tục từ khi mở máy cho đến khi tắt máy mà không có thời gian ngắt nghỉ. Vì vậy, không nên để máy chạy 24/24 trong nhiều ngày liên tục, chắc chắn sẽ ảnh hưởng độ bền của máy.

Đối với máy lạnh kiểu cũ, không biến tần thì khi chạy vẫn có chu kỳ ngắt nghỉ. Trong những ngày quá nắng nóng có thể cho máy lạnh không biến tần làm việc liên tục 24/24h. Nhà chế tạo đã thiết kế để đảm bảo chế độ chạy liên tục cho máy. Tuy nhiên, khi chạy liên tục, tuổi thọ của máy có thể giảm vì cường độ làm việc lớn sẽ ảnh hưởng độ bền của các chi tiết máy.

Theo kinh nghiệm của các kỹ sư có kinh nghiệm trong nghề điện lạnh tư vấn: Khi sử dụng máy lạnh cần có thời gian chu kỳ ngắt nghỉ ve sinh may lanh hợp lý vì như vậy sẽ tránh được các trường hợp hỏng hóc, giúp làm tăng tuổi thọ và độ bền của máy trong thời gian sử dụng. Tránh được các bệnh từ máy lạnh, bảo vệ được sức khỏe cho bạn và gia đình bạn.

4/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký theo dõi
Thông báo khi
guest

0 Phản hồi
Inline Feedbacks
View all comments
Bấm gọi ngay - 0901.351.380