Thời gian hâm nóng các loại thức ăn trong lò vi sóng?

Trong bài viết này Điện Lạnh Trường Thịnh Á Châu sẽ hướng dẫn các gia đình thời gian hâm nóng các loại thức ăn trong lò vi sóng chuẩn nhất

1Tại sao phải hâm nóng thức ăn trước khi ăn?

Điều hiển nhiên là mọi người thường bảo nên hâm nóng thức ăn khi nó nguội hoặc sau khi được bảo quản từ tủ lạnh, trước khi sử dụng. Đó là một điều cần thiết, vì:

 • Khi bạn ăn nóng thì rất có lợi cho sức khỏe, chất dinh dưỡng trong món ăn được đảm bảo.
 • Những vi khuẩn có hại sẽ được triệt tiêu khi đồ ăn được hâm nóng.
 • Cảm thấy ngon miệng hơn khi dùng món ăn có độ giòn, nóng.

Khi bạn ăn nóng thì rất có lợi cho sức khỏe

2Vì sao lựa chọn lò vi sóng để hâm nóng thức ăn

Dù thức ăn để nguội ở ngoài hay bảo quản trong tủ lạnh thì đều có chiều hướng biến chất, mất đi độ ngon nhất định của nó.

Thế nên, việc hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng giúp sinh nhiệt từ bên trong thực phẩm và làm nóng từ trong ra ngoài nhanh chóng. Nhờ đó, chất lượng thực phẩm không bị ảnh hưởng, không làm mất đi chất dinh dưỡng cũng không gây nguy cơ nhiễm sóng.

Lựa chọn lò vi sóng để hâm nóng thức ăn, giúp thực phẩm không mất chất dinh dưỡng

3Thời gian và nhiệt độ lý tưởng hâm nóng đồ ăn bằng lò vi sóng

Món bánh

Các loại bánh được chế biến dùng ngay thường không ngon khi để nguội như: Pizza, bánh mì, bánh bông lan,… Vì vậy, phải làm nóng món ăn để người dùng ăn ngon miệng hơn và thời gian hâm nóng phải phù hợp.

Bọc giấy nhôm hoặc giấy bạc chuyên dùng cho thực phẩm và bỏ vào lò vi sóng, chỉnh chức năng hâm trong 3 – 5 phút, chỉnh nhiệt độ tùy vào loại bánh. Lúc này, bạn sẽ có ngay những món bánh như mới ra lò.

Món bánh

Món canh, súp

Khi sử dụng thì sẽ hâm nóng, đối với các món nước như canh hoặc súp, thì bạn nên hâm nóng bằng lò vi sóng, chất dinh dưỡng sẽ được tối ưu hơn và giữ nguyên hương vị món ăn.

Bạn cho canh, súp vào tô (không dùng tô bằng kim loại). Sau đó cho vào lò vi sóng để ở nhiệt khoảng 100 độ C tầm 4 phút. Không nên hâm quá lâu, nước sẽ bay hơi làm món ăn trở nên mặn.

Món canh, súp

Cơm, xôi

Cơm và xôi cần được hâm nóng với nhiệt độ 100 độ C trong 4 phút. Trước khi bỏ cơm và xôi vào lò vi sóng thì bạn nên cho thêm đá viên trên mặt cơm hoặc xôi để nó dẻo xốp và không bị khô.

Cơm hay xôi được hâm nóng bằng lò vi sóng sẽ không bị cháy, rất dẻo và thơm ngon.

Cơm xôi hâm với nhiệt độ 100 độ C trong 4 phút

Đồ nướng

Đồ nướng được hâm nóng thông thường là thịt, cá hoặc rau củ, mỗi loại sẽ có cách hâm nóng bằng lò vi sóng khác nhau.

 • Đối với thịt – cá nướng: Bạn nên quét một lớp mỏng dầu xung quanh món rồi cho vào đĩa thủy tinh chịu nhiệt cao rồi đặt vào lò. Bật chế độ nướng hoặc hâm ở nhiệt độ không quá 120 độ C và thời gian khoảng 5 – 10 phút.
Lưu ý: Tùy vào kích cỡ của thịt mà điều chỉnh thời gian hợp lý, còn cá thì nên phủ một ít dầu lên bề mặt cá để chống dính.

Đồ nướng không quá 120 độ C và thời gian khoảng 5 - 10 phút

 • Đối với rau củ: Trải đều rau củ lên bề mặt của dĩa và thêm một chút dầu lên bề mặt, nướng trong lò vi sóng khoảng 5 phút với nhiệt độ 230 độ C. Rau củ sẽ trở nên giòn và thơm ngon.

Rau củ khoảng 5 phút với nhiệt độ 230 độ C

4Lưu ý khi sử dụng lò vi sóng để hâm nóng thức ăn

Khi hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng nên lưu ý các vấn đề sau:

 • Đặt thức ăn cách xa nhau và dùng dầu rưới lên bề mặt 1 lớp mỏng để tránh khô, dính.
 • Không dùng các hộp làm bằng chất dẻo đựng thực phẩm vì hóa chất độc hại của những thứ này khi nóng sẽ lẫn vào thức ăn. Đặc biệt, không dùng đồ có kim loại để hâm nóng thức ăn trong lò như tô, dĩa hay đồ sứ có viền kim loại …
 • Đối với thịt, cá phải cẩn thận khi hâm nóng vì rất dễ bị cháy hoặc khét trong lò nếu bạn không để ý đến.
 • Cần vệ sinh lò sau khi sử dụng, như vậy tuổi thọ của lò sẽ lâu hơn, các món ăn khác nhau không bị bám mùi của nhau.
 • Không rán những món nhiều mỡ trong lò vi sóng, vì nó không có khay chứa dầu mỡ, rất khó vệ sinh và nhiệt độ mỡ khó kiểm soát, dễ gây nguy hiểm.
 • Không sử dụng vật có miệng hẹp như chai, lọ trong lò vi sóng vì rất khó lấy thực phẩm ra ngoài, dễ gây bỏng người dùng.
 • Không để nguyên thực phẩm trong hộp kín khi nấu ở lò vi sóng, bạn hãy lấy thực phẩm cho vào vật đựng phụ hợp.

Không rán những món nhiều mỡ trong lò vi sóng

Xếp hạng dịch vụ

Đăng ký theo dõi
Thông báo khi
guest

0 Phản hồi
Inline Feedbacks
View all comments
Bấm gọi ngay - 0901.351.380