Có nên để máy lạnh chạy liên tục không

Mùa nóng đã tới đây là thời điểm mọi người dùng máy lạnh liên tục, Nhưng việc sử dụng máy lạnh liên tục 24/24 sẽ dẫn đến nguy cơ giảm tuổi thọ của máy lạnh. Gần đây điện Lạnh Trường Thịnh nhận được câu hỏi Của Anh Trần Ngọc Hưng (Quận 8, TPHCM) Hỏi: Máy lạnh để chạy liên tục 24/24 có ảnh hưởng gì đến tuổi thọ của máy lạnh không?.

KS Nguyễn Duy Phương chuyên gia sua may lanh thuộc Trung tâm dịch vụ kỹ thuật điện lạnh Trường Thịnh cho biết: Nói đến chế độ ngắt nghỉ của máy lạnh, cần phân biệt giữa máy lạnh biến tần và máy lạnh không biến tần. Máy lạnh biến tần chạy liên tục từ khi mở máy cho đến khi tắt máy mà không có thời gian ngắt nghỉ. Vì vậy, không nên để máy chạy 24/24 trong nhiều ngày liên tục, chắc chắn sẽ ảnh hưởng độ bền của máy.

Đối với máy lạnh kiểu cũ, không biến tần thì khi chạy vẫn có chu kỳ ngắt nghỉ. Trong những ngày quá nắng nóng có thể cho máy lạnh không biến tần làm việc liên tục 24/24h. Nhà chế tạo đã thiết kế để đảm bảo chế độ chạy liên tục cho máy. Tuy nhiên, khi chạy liên tục, tuổi thọ của máy có thể giảm vì cường độ làm việc lớn sẽ ảnh hưởng độ bền của các chi tiết máy.
Ngoài ra muốn tăng tuổi thọ của máy lạnh các bạn cần kiểm tra và ve sinh may lanh định kỳ nhằm phát hiện các lỗi tiềm ẩn của máy lạnh gây ra.
5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký theo dõi
Thông báo khi
guest

0 Phản hồi
Inline Feedbacks
View all comments
Call Now ButtonBấm gọi ngay - 0901.351.380