Không nên dùng giấy bạc để nấu nướng trong lò vi sóng

Khi sử dụng lò vi sóng một số gia đình đã không ngại ngùng thẳng tay cho giấy bạc vào lò vi sóng để nướng thượng phẩm. Điều này là không hay chút nào. Việc này sẽ khiến cho lò vi sóng của gia đình bạn dễ cháy nỗ gây nguy hiểm đến người sử dụng. Gần đây điện lạnh trường thịnh có nhận được câu hỏi của anh Nguyễn Văn Quý ( Bình Dương, TPHCM) Hỏi:Tôi được biết màng nhôm không dùng trong lò vi sóng vì có nguy cơ gây cháy, nhưng lại vẫn thấy có trường hợp nướng thực phẩm bọc màng nhôm trong lò vi sóng mà không sao cả. Có thể lý giải vấn đề này thế nào?

 

– Để giải thích câu hỏi này của Anh Tuấn chúng tôi đã đến công ty điện lạnh Trường Thịnh nhờ KS. Trần Duy Phương chuyên gia chăm sóc và sửa lò vi sóng trả lời: Giấy bạc (chính là màng nhôm bọc thực phẩm, hay giấy bạc để nướng thực phẩm) sẽ gây hiện tượng bắn các tia lửa điện khi nấu trong lò viba. Tuy nhiên, một số loại lò có tích hợp chức năng nướng nhiệt thì có thể dùng được giấy bạc để bọc thực phẩm khi nướng bằng nhiệt.

– Đối với lò viba thông thường, hoặc khi dùng chức năng vi sóng của loại lò tích hợp cả chức năng nướng, thì bạn chỉ có thể dùng giấy vinil, là loại giấy nilon chuyên dùng (trên bao bì có ghi rõ sử dụng an toàn trong lò vi sóng). Tuy nhiên, nếu chế biến thực phẩm có thể có nước thì khi nấu bạn nên chọc một lỗ bằng đầu đũa trên miếng giấy bọc để cho nước thoát hơi. Tuyệt đối không dùng các loại giấy thông thường vì có nguy cơ gây cháy rất cao.

– Chúng tôi hy vọng qua bài viết này các gia đình sẽ có thêm kinh nghiệm sử dụng lò vi sóng an toàn. Nếu quý khách cần dịch vụ sửa chữa lò vi sóng hãy liên hệ đến công ty chúng tôi đễ được khắc phục nhanh chóng.

Xếp hạng dịch vụ

Đăng ký theo dõi
Thông báo khi
guest

0 Phản hồi
Inline Feedbacks
View all comments
Bấm gọi ngay - 0901.351.380