Cách sử dụng ngăn Softener trong máy giặt

1. Softener là gì?

Softener là tên tiếng Anh, dịch ra tiếng Việt có nghĩa là chất làm mềm vải hoặc nước xả vải. Đây là một trong những ký hiệu bạn thường xuyên bắt gặp hay nhìn thấy trong máy giặt.

Softener trong máy giặt ở thường là ngăn chứa chất làm mềm vải, nước xả vải. Hầu hết tất cả các loại máy giặt từ gia đình đến máy công nghiệp đều có ký hiệu này.

Softener là gì?

2. Cách sử dụng ngăn Softener

Thông thường, các dòng máy giặt hiện nay có ngăn chứa bột giặt và nước xả (chất làm mềm vải) riêng. Do đó, trước khi máy giặt hoạt động, bạn chỉ cần thêm nước xả vải vào đúng ngăn có ký hiệu “Softener”.

Phụ thuộc vào số lượng quần áo nhiều hay ít, bạn cân nhắc cho lượng xả vải vào máy phù hợp. Tuy nhiên, 1 mẻ giặt chỉ nên cho tối đa đến vạch MAX của ngăn Softener mà thôi!

Cách sử dụng ngăn Softener

Lưu ý:

  • Một số máy giặt sẽ bao gồm 3 ngăn chuyên dùng cho bột giặt (Powder Detergent), nước giặt đặc biệt (Liquid Detergent) và nước xả (Softener), cần lưu ý để tránh nhầm lẫn.
  • Trường hợp máy giặt không có ngăn Softener, bạn chỉ cần hòa tan nước xả vào nước rồi mới cho vào lồng giặt sau khi chu trình giặt kết thúc (máy sẽ báo tín hiệu).

3. Hướng dẫn vệ sinh ngăn Softener

Ngăn Softener nên được vệ sinh 1 tháng/lần.Việc này giúp đảm bảo chất lượng quần áo sau khi giặt, đồng thời kéo dài tuổi thọ của máy. Nên tiến hành làm sạch ngăn Softener và cả các ngăn đựng bột giặt, chất làm sạch khác chung.

Bước 1: Trước khi tiến hành quy trình, bạn cần tháo rời ngăn Softener cùng các ngăn khác ra khỏi máy giặt để dễ dàng vệ sinh hơn.

Bước 2: Mang đi rửa thật sạch xung quanh bề mặt ngăn, loại bỏ các vết bẩn lâu ngày bị đóng thành cặn.

Bước 3: Dùng bàn chải loại nhỏ để vệ sinh hốc ngăn chứa nước xả, bột giặt phần trên và dưới.

Bước 4: Làm sạch các lỗ thông nước ở cửa khay đựng, lắp các ngăn trở lại vị trí ban đầu là hoàn thành.

 Hướng dẫn vệ sinh ngăn Softener
5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký theo dõi
Thông báo khi
guest

0 Phản hồi
Inline Feedbacks
View all comments
Bấm gọi ngay - 0901.351.380