Mã lỗi máy lạnh LG âm trần và cách khắc phục

Đây là danh sách bảng mã lỗi máy lạnh LG âm trần và cách khắc phục nhanh nhất.

1Cách test lỗi máy lạnh âm trần LG đơn giản

Cách để test (hay kiểm tra) lỗi trên máy lạnh âm trần LG đơn giản chỉ là bạn cần đếm số lần nhấp nháy đèn để ứng với bảng mã lỗi máy lạnh LG.

Ví dụ: Máy lạnh lên đèn nháy 1 lần, 2 lần hay 3 lần sẽ ứng với mã lỗi CH01, CH02 hay CH03.

Trong trường hợp máy lạnh LG không có màn hình LED hiển thị mà chỉ có đèn báo, thì khi xảy ra lỗi, đèn báo này sẽ nhấp nháy báo lỗi cho người dùng.

Cách test lỗi máy lạnh âm trần LG đơn giản

2Tổng hợp mã lỗi máy lạnh âm trần LG

Ký hiệu mã lỗi Số mã lỗi Tên mã lỗi Nguyên nhân mã lỗi Cách khắc phục
CH 54 Lỗi đấu nhầm dây điện 3 pha. Việc đấu nhầm dây có thể mang đến hậu quả cháy, chập điện và bạn cần khắc phục nhanh chóng. Tắt nguồn điện và kiểm tra lỗi đầu dây, bị đấu sai chỗ nào.
51 Lỗi quá tải. Do tổng công suất cục trong lớn hơn cục ngoài. Lỗi này vô cùng nghiêm trọng, cần ngắt nguồn và gọi ngay cho dịch vụ sửa chữa máy lạnh để được khắc phục nhanh nhất.
47 Lỗi cảm biến nhiệt độ trên ống đẩy. Do hở mạch, mỗi hàn kém hoặc do lỗi bên trong mạch. Kiểm tra lại mạch điện của máy, chú ý các mối hàn.
45 Lỗi cảm biến nhiệt độ ống của dàn nóng. Do mối hàn kém hoặc hở mạch hoặc lỗi bên trong mạch. Kiểm tra lại các mối hàn xem có bị chảy hoặc bị hỏng chỗ nào không.
44 Lỗi cảm biến nhiệt độ gió vào. Do hở mạch, lỗi bên trong mạch hoặc mối hàn kém. Kiểm tra mạch điện của máy.
33 Lỗi nhiệt độ ống đẩy. Nhiệt độ ống đẩy cao hơn 105 độ C. Kiểm tra nhiệt độ ống đẩy và hạ nhiệt độ xuống.
1 Lỗi cảm biến nhiệt độ gió vào cục trong. Do mạch hở, mối hàn hở, lỗi trong mạch. Kiểm tra các mạch điện và các mối hàn.
2 Lỗi cảm biến nhiệt độ ống vào cục trong. Hở mạch, mối hàn kém, lỗi bên trong mạch. Kiểm tra các mạch điện và các mối hàn.
3 Lỗi dây dẫn tín hiệu từ cục lạnh tới hệ điều khiển từ xa. Do kết nối sai, lỗi ở điều khiển hoặc hở mạch. Liên hệ với dịch vụ sửa chữa máy lạnh để được cung cấp điều khiển chính hãng và tiến hành khắc phục kết nối.
4 Lỗi công tắc phao hoặc bơm nước xả. Do công tắc phao mở, có thể lỗi nào đó làm cho phao đóng. Kiểm tra lại công tác phao.
5 Lỗi mất tín hiệu kết nối dàn nóng và dàn lạnh. Đường truyền tín hiệu kém. Kiểm tra lại đường truyền tín hiệu giữa dàn nóng và dàn lạnh.
60 Lỗi bo mạch trên dàn nóng. Do bo mạch của dàn nóng hoạt động quá công sức dẫn đến bị chảy, hoặc do mối hàn kém. Kiểm tra lại bo mạch của dàn nóng.
6 Lỗi cảm biến nhiệt độ ống ra cục trong Do mối hàn kém, hở mạch hoặc lỗi trong mạch. Kiểm tra lại mối hàn của máy.
7 Lỗi vận hành không đồng nhất Các bộ phận bên trong hoạt động không cùng chế độ. Kiểm tra lại hoạt động của các bộ phận.
Lưu ý: Nếu đã làm theo các hướng dẫn nhưng không khắc phục được lỗi gặp phải, bạn nên gọi đến các trung tâm bảo hành hoặc các dịch vụ sửa chữa máy lạnh uy tín để được hỗ trợ nhanh nhất.
5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký theo dõi
Thông báo khi
guest

0 Phản hồi
Inline Feedbacks
View all comments
Bấm gọi ngay - 0901.351.380