Cách hạn chế viêm mũi khi nằm máy lạnh

Người già và trẻ em sức đề kháng của cơ thể thường yếu hơn bình thường vì vậy thường hay xảy ra các bệnh về hô hấp khi gặp các tác nhân gây bệnh từ môi trường bên ngoài. Và sự thay đổi đột ngột về thời tiết. Nhiều người do không hiểu kỷ về các kiến thức về cách sử dụng máy lạnh và thường đỗ lổi cho các vật dụng làm lạnh như máy lạnh, quạt lạnh… Như câu hỏi của chị Lan quận 3 tphcm đã gơi về cho công ty chúng tôi.

Con trai của tôi hơn 4 tuổi, mùa nắng này tôi thường cho cháu ngủ phòng có may lanh, tuy cháu ngủ được nhưng hay bị viêm mũi dị ứng và mỗi lần bị viêm mũi (bên phải) thì mắt bên phải lại sưng đỏ. Xin hướng dẫn tôi cách hạn chế viêm mũi khi nằm máy lạnh?

Để trả lời cho câu hỏi của chị công ty Dien Lanh Truong Thinh đã mời bác sĩ chuyên khoa để giải đáp cho chị.

Theo mô tả thì có thể con bạn đã bị viêm mũi dị ứng, tuy nhiên để xác định viêm mũi dị ứng phải do bác sĩ khám và chẩn đoán. Bệnh viêm mũi dị ứng là bệnh không thể tránh được vì cơ thể con bạn dị ứng với một yếu tố gây dị ứng nào đó, có thể là nhiệt độ lạnh. Vì vậy muốn hạn chế viêm mũi dị ứng cho con bạn, chỉ có cách là tránh những yếu tố có thể làm cho cháu bị dị ứng.

Con bạn có thể bị dị ứng với nhiệt độ lạnh trong phòng ngủ, bạn có thể khắc phục bằng cách chỉ bật máy lạnh với nhiệt độ từ 28oC trở lên và tránh gió thổi ra từ máy lạnh phả trực tiếp vào người cháu. Bạn cũng cần vệ sinh phòng ngủ của cháu, lau chùi sạch bụi bặm để có không gian thoáng mát, sạch sẽ hơn. Đồng thời bạn cũng cần lưu ý cho cháu ăn các món ăn quen thuộc để tránh dị ứng bởi thức ăn cho cháu.

Khi cháu bị viêm mũi dị ứng có thể kèm theo sưng đỏ mắt phải là do viêm kết mạc dị ứng hoặc viêm viêm xoang có ảnh hưởng đến mắt. Lời khuyên đúng đắn cho bạn là mỗi khi con bạn bị viêm mũi dị ứng kèm đỏ mắt, bạn nên đưa con đi khám ở chuyên khoa tai mũi họng để được định bệnh và điều trị thích hợp.

Theo các chuyên gia điện lạnh Trường Thịnh cho hay để tránh viêm mũi thì bạn nên thường xuyên kiểm tra vệ sinh máy lạnh tránh bụi bẩn lâu ngày bám lại trwn máy đây chính là nguyên nhân gây bệnh viêm mũi.

Xếp hạng dịch vụ

Đăng ký theo dõi
Thông báo khi
guest

0 Phản hồi
Inline Feedbacks
View all comments
Bấm gọi ngay - 0901.351.380