Cách sử dụng nồi cơm Lock&Lock

Là thương hiệu xuất xứ từ Hàn Quốc, Lock&Lock tự hào luôn mang đến cho khách hàng Việt những sản phẩm gia dụng tốt nhất, góp phần xây dựng tổ ấm hiện đại cho mỗi gia đình.Nồi cơm điện Lock&Lock là sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường bởi thiết kế đơn giản, tinh tế cùng những tính năng nổi bật: tự động điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nấu, công nghệ 3D tiên tiến, công nghệ nấu thông minh, mâm nhiệt cao cấp,… mang tới cho gia đình những bữa cơm thơm ngon, nóng hổi.

1Các bước sử dụng nồi cơm điện Lock&Lock khi mới mua về

Bước 1: Dùng cốc đong đính kèm, đong lượng gạo cần thiết để nấu

Khi mua về, trong nồi cơm điện Lock&Lock luôn có đính kèm cốc đong gạo tiện dụng. Vì vậy, bạn có thể sử dụng cốc đong để lấy được lượng gạo chuẩn nhất.

Lưu ý, một cốc gạo khoảng 150g – tương đương với 2 chén cơm. Tuỳ vào khẩu phần ăn của từng người và lượng thành viên trong bữa ăn bạn hãy tính toán một lượng gạo phù hợp để không bị nấu thừa hay thiếu cơm.

Sử dụng cốc đính kèm để đong gạo

Bước 2: Vo gạo thật sạch

Sau khi đã đong được gạo, bạn tiến hành vo gạo để loại bỏ hết bụi bẩn đồng thời làm giảm lượng hóa chất có trong gạo như thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ. Việc này có ý nghĩa đảm bảo an toàn cho sức khỏe cho gia đình và giúp hạt gạo trắng hơn, chén cơm nhìn ngon, bắt mắt hơn.

Ngoài ra, một số loại gạo được nhà sản xuất khuyến cáo là không nên vo như gạo sắt, gạo vitamin,… để tránh làm mất đi lượng dinh dưỡng quý giá có trong gạo.

Không vo gạo trực tiếp trong nồi

Lưu ý: Không nên vo gạo trực tiếp trong nồi vì có thể làm bong tróc, xước lớp chống dính. Thay vào đó, bạn có thể đổ gạo ra rá, rổ để vo.

Bước 3: Đổ hết gạo vào nồi và cho lượng nước phù hợp để tiến hành nấu

Sau khi đã vo sạch gạo, bạn đổ hết gạo vào nồi và đong một lượng nước phù hợp. Thông thường, để biết bao nhiêu nước là đủ cần được xác định trên 2 yếu tố là loại gạo và sở thích ăn của gia đình là khô hay mềm.

Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo công thức chung sau đây: số chén gạo = số chén nước + ½ chén nước.

Theo công thức trên, nếu bạn muốn nấu 1 chén gạo thì bạn cần đong 1.5 chén nước.

Đong lượng nước nấu cơm phù hợp

Bước 4: Tiến hành nấu cơm

Trước khi đặt lòng nồi vào, bạn cần dùng khăn mềm, sạch để lau hết phần nước xung quanh thành nồi và đáy nồi. Việc này giúp hạn chế hiện tượng hỏng cảm ứng nhiệt và đĩa nhiệt, giúp nồi luôn ở trạng thái hoạt động tốt nhất.

Lưu ý: Dùng khăn khô lau sạch hơi nước và các hạt gạo quanh thành nồi và đáy nồi, chú ý không đặt khít đáy nồi vào mâm nhiệt.

Lau khô thành nồi trước khi nấu

Bước 5: Đóng chặt nắp nồi lại để đảm bảo an toàn & giúp cho nồi luôn kín hơi

Sau khi đã lau sạch nồi, bạn nhẹ nhàng đặt nồi đựng gạo ngay ngắn vào bên trong và xoay qua lại để rơ le tiếp xúc đều với đáy nồi. Đóng nắp nồi và nhấn nút để bắt đầu nấu cơm.

Đậy kín nắp nồi để nấu cơm

Bước 6: Kết nối với nguồn điện

Lúc này, bạn cần kết nối nồi với nguồn điện để nồi có thể vận hành. Một số nồi cơm điện Lock&Lock thiết kế dây điện liền, bạn chỉ cần kéo ra và cắm vào ổ điện là được. Tuy nhiên, có một số nồi thiết kế dây điện rời và bạn cần cắm hai đầu vào những vị trí tương ứng thì nồi mới được cấp điện.

Cắm phích điện để kết nối nguồn điện

Bước 7: Bật công tắc để chọn chế độ nấu

Một số nồi thiết kế đơn giản, bạn chỉ cần bật nút điều khiển sao cho đèn màu đỏ ở chữ “COOK” sáng là được. Bên cạnh đó, một số nồi đa năng sẽ yêu cầu bạn phải lựa chọn đúng chế độ nấu. Với nấu cơm, bạn có thể chọn “FAST COOK” (nấu nhanh) hoặc chế độ “FIREWOOD RICE” (nấu cơm bếp củi).

Lựa chọn chế độ nấu phù hợp

Bước 8: Cơm nấu chín

Sau quá trình hoạt động, khi cơm chín, nồi sẽ tự động chuyển sang chế độ “WARM” và có đèn màu cam. Với các nồi hiện đại, thông thường sẽ có chuông báo hiệu. Sau tiếng chuông báo, nồi sẽ tự động tắt.

Nấu cơm cùng nồi cơm điện Lock&Lock

2Lưu ý trong quá trình sử dụng nồi cơm điện Lock&Lock

Ngoài việc nắm được cách sử dụng nồi cơm điện Lock&Lock tốt nhất, hiệu quả nhất, người dùng cần phải biết những lưu ý trong quá trình sử dụng nồi. Việc này nhằm đảm bảo nồi luôn hoạt động với chất lượng tốt và nâng cao tuổi thọ cho nồi.

  • Cần cắm chắc chắn ổ cắm điện của nồi cơm điện Lock&Lock tránh bị rò rỉ điện ra bên ngoài.
  • Sử dụng đúng lòng nồi, không thay thế bằng lòng nồi khác chủng loại.
  • Không để các bộ phận khác của nồi tiếp xúc trực tiếp với nước nhất là khi lõi nồi đã được nhấc ra ngoài.
  • Trước khi rửa hay vệ sinh nồi hãy chắc chắn đã rút phích cắm điện.
  • Với lòng nồi, hãy đợi nguội hẳn rồi mới vệ sinh để tránh làm ảnh hưởng tới chất lượng của lớp chống dính.
  • Nếu không sử dụng trong thời gian dài, hãy vệ sinh sạch sẽ và bảo quản nồi tại nơi thoáng mát.
  • Khi nồi cơm điện Lock&Lock bị hỏng, tuyệt đối không tự ý sửa chữa hay thay thế linh phụ kiện.
  • Ngắt kết nối nguồn điện nếu thấy nồi không hoạt động hay tỏa ra mùi lạ.
  • Để nồi tránh xa tầm tay của trẻ, tránh việc bé bị bỏng hoặc bé làm rơi, vỡ nồi.

Lưu ý sử dụng nồi cơm điện Lock&Lock đúng cách

3Mẹo vệ sinh và bảo quản nồi cơm điện Lock&Lock đúng cách

Để chất lượng nồi luôn được đảm bảo ở trạng thái tốt nhất và mang lại những bữa cơm thơm ngon cho cả gia đình. Phương pháp vệ sinh và bảo quản nồi cơm điện Lock&Lock đóng vai trò rất quan trọng. Cụ thể:

  • Chỉ được lau nồi khi đã ngắt kết nối nguồn điện đồng thời lòng nồi và mâm nhiệt đã nguội.
  • Vệ sinh lòng nồi bằng nước rửa chén và miếng rửa chén mềm, tuyệt đối không dùng cọ để tránh làm ảnh hưởng đến lớp chống dính.
  • Luôn đặt nồi ở vị trí thoáng mát, khô ráo, không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và môi trường ẩm ướt.

Vệ sinh các bộ phận của nồi cơm điện

Xếp hạng dịch vụ

Đăng ký theo dõi
Thông báo khi
guest

0 Phản hồi
Inline Feedbacks
View all comments
Bấm gọi ngay - 0901.351.380