Chế độ Dry (Làm khô) trên máy lạnh có chức năng gì?

Chế độ Dry (Làm khô) là một trong những chế độ được trang bị ở máy lạnh nhưng lại ít người biết đến và sử dụng. Vậy chế độ làm khô là gì, có mang lại lợi ích cho người tiêu dùng hay không?. Chế độ làm khô (Dry) trên máy lạnh là gì?

Chế độ làm khô của máy lạnh còn được gọi là chế độ dry và có biểu tượng là hình giọt nước trên màn hình remote điều khiển.

Chế độ làm khô có biểu tượng là hình giọt nước

Khi sử dụng chế độ làm khô, máy lạnh sẽ vận hành trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 phút lại nghỉ cùng với luồng gió thổi ra có tốc độ nhỏ và khả năng giữ lại 60% hơi ẩm trong không khí. Mục đích của chế độ làm khô là giúp giảm độ ẩm cho căn phòng trở nên khô ráo.

không gây tốn điện năng

Có nên thường xuyên sử dụng chế độ dry (làm khô)?

Câu trả lời là không nên! Vì trên thực tế, bản chất của chế độ làm khô không phải là làm mát mà nó là quá trình khử ẩm trong không khí chứ ko có tác dụng máy lạnh nhiệt độ. Do độ ẩm bị giảm xuống khiến mồ hôi trên da bay hơi nhanh hơn và dễ làm ta có cảm giác mát hơn. Chính vì vậy, chỉ nên sử dụng chế độ này vào những ngày trời mát có độ ẩm không khí cao như những ngày trời mưa.

phù hợp với những ngày trời mưa

Theo các chuyên gia tư vấn sửa chữa máy lạnh của Trường Thịnh cho biết. Bạn cần lưu ý rằng chế độ làm khô không phù hợp để sự dụng vào những ngày khô nóng vì vào những ngày này, độ ẩm không khí vốn đã thấp, cùng với việc dùng chế độ này, sẽ khiến không khí thêm khô hơn, khiến cho làn da của bạn bị khô đi, cơ thể mất nước, không tốt cho sức khỏe.

Trường Thịnh hy vọng thông tin trên sẽ giúp các gia đình sử biết khi nào thì nên sử dụng chế độ làm không(dry) khi nào thì không nên dùng.

Xếp hạng dịch vụ

Đăng ký theo dõi
Thông báo khi
guest

0 Phản hồi
Inline Feedbacks
View all comments
Bấm gọi ngay - 0901.351.380