Kinh nghiệm sử dụng máy lạnh tiết kiệm trong ngày hè

Máy lạnh giúp các gia đình giải tỏa cơn nóng của mùa hè, nhưng không phải vì lợi ích của máy lạnh mà lại không bảo vệ sức khỏe của mình khi sử dụng máy lạnh. Bên cạnh đó sử dụng máy lạnh đúng quy cách sẽ tiết kiệm được cho bạn một khoản kinh phí khá lớn cho hóa đơn tiền điện. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các gia đình kinh nghiệm sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện trong ngày hè.

Hãy tận dụng hết tính năng của máy lạnh thế hệ mới

Với nhu cầu ngày càng cao của người sử dụng, các hãng sản xuất liên tục cho ra đời nhiều sản phẩm máy lạnh thế hệ mới, với nhiều tính năng làm mát, thông thoáng phù hợp với mọi không gian kiến trúc với giá thành rẻ.

Hãy sử dụng máy lạnh thông minh để giúp bạn tiết kiệm điện và đảm bảo sức khỏe.

Tuy nhiên, đi kèm với sự hiện đại thì cách sử dụng của những máy lạnh này cũng làm người sử dụng đau đầu không kém. Hãy tìm hiểu kĩ khi mua máy lạnh về cách sử dụng để bạn có thể tận dụng hết những tính năng của máy lạnh thế hệ mới.

Như vậy, bạn vừa có thể tiết kiệm điện, vừa bảo đảm sức khỏe của cả gia đình trong mùa nóng. Một lưu ý nữa là, khi mua máy lạnh, bạn nên chọn những dòng máy lạnh trang bị thêm các chức năng lọc khí và diệt khuẩn cho không khí.

Đóng chặt cửa khi sử dụng máy lạnh

Nhiều người lo kiểm tra máy lạnh có bị hư không mà quên mất cánh cửa phòng vẫn chưa được đóng kín, làm thất thoát hơi lạnh ra bên ngoài. Đóng kín cửa mới giúp căn phòng của bạn giữ được nhiệt độ mát. Vì thế hãy đảm bảo mình đã bịt kín căn phòng khi bật máy lạnh bạn nhé!

Đừng bật máy lạnh 24/24h

Máy lạnh giúp chúng ta cảm thấy thoải mái hơn trước bầu không khí nắng nóng, ngột ngạt bên ngoài. Nhưng không vì thế mà banh bật máy lạnh 24/24h được. Điều đó sẽ khiến hóa đơn tiền điện của bạn tăng vọt, không chỉ vậy còn ảnh hưởng tới sức khỏe nữa.

Hãy trở thành người tiêu dùng thông minh bằng cách tắt máy lạnh khi đủ lạnh. Bạn chỉ bật lại khi thấy bầu không khí đã hết mát. Hơn nữa, nằm hoặc ngồi trong phòng máy lạnh lâu, bạn sẽ dễ mắc bệnh đường hô hấp như cảm cúm, nhức đầu, sổ mũi do nhiệt độ quá thấp. Dùng máy lạnh cũng làm da chúng ta khô hơn. Vì thế dừng quên uống nhiều nước khi ngồi phòng lạnh các bạn nhé!

Xếp hạng dịch vụ

Đăng ký theo dõi
Thông báo khi
guest

0 Phản hồi
Inline Feedbacks
View all comments
Call Now ButtonBấm gọi ngay - 0901.351.380