Máy lạnh mùa nóng thu hút khách hàng

Do sự biến đổi khí hậu nhiệt độ tại TP.HCM vào những ngày này luôn ở mức cao do vậy: Để “sống sót” qua cái nắng gay gắt lên tới gần 40 độ C, người dân Thành phố Hồ Chí Minh đổ xô đi mua các mặt hàng chống nóng khiến thị trường điện lạnh, quạt… lúc nào cũng nườm nượp khách.

Máy lạnh, quạt mát… hút hàng

Mấy ngày gần đây, các mặt hàng như máy lạnh, quạt mát, quạt phun sương… bán rất chạy do nắng nóng, số lượng khách mua tăng đột biến. Tuy nhiên, mức giá hầu như vẫn giữ ổn định so với cùng kỳ năm trước và từ đầu mùa đến nay.

Ghi nhận tại các cửa hàng điện máy trên các quận, quận 1, quận tân phú, quận phú nhuận, quận 3..(TP.HCM) các loại quạt mát, quạt phun sương, quạt đá làm mát là những mặt hàng khách ưa chuộng nhất. Nhìn chung, giá quạt mát dao động từ 250.000-1.000.000 đồng/chiếc, chủ yếu là hàng trong nước sản xuất và hàng Trung Quốc; quạt phun sương 1,2-1,7 triệu đồng/chiếc. Nếu là hàng của Nhật Bản, giá quạt này phải trên 2 triệu đồng/chiếc.

Theo chị Nguyễn Hồng Hạnh, chủ cửa hàng đồ điện trên quận thủ đức, ngoài quạt mát, quạt phun sương thì loại quạt sạc tích điện cũng khá nhiều người lựa chọn bởi đa phần người dân phòng trường hợp nắng nóng bị cắt điện luân phiên.

Chị Hồng Hạnh cho hay, sau mấy ngày bán được hàng vào thời điểm đầu mùa hè rồi trầm lắng thì mấy hôm nay, khi thời tiết nóng bức, dân lại tiếp tục đổ xô đi mua máy lạnh, quạt điện, quạt phun sương. Người thì mua một, người thì mua 2-3 chiếc liền.

Tại cửa hàng chị, khách luôn ra vào tấp nập. Ước tính, từ hôm qua tới nay, tổng số lượng hàng bán ra khoảng trên 600 chiếc – theo lời chị Hồng Hạnh. “Đến ngày 16/5, loại quạt phun sương của Nhật hết nhẵn, khách muốn mua cũng chịu, ít nhất phải chờ đến sáng mai mới có”, chị Hồng Hạnh nói.

Không chỉ có mặt hàng quạt điện mới “sốt” đợt này mà mặt hàng máy lạnh cũng rất hút khách. Anh Trần Nhật – chủ một cửa hàng máy lạnh trên quận tân bình TP.HCM, chia sẻ: “Thị trường máy lạnh, đang sống trở lại khi nắng nóng gay gắt kéo dài như hiện nay”.

Anh Nhật tiết lộ lượng hàng bán ra tại cửa hàng anh mấy ngày qua tương đối lớn, gấp cả chục lần so với ngày thường. Tuy nhiên, chỉ các loại máy lạnh loại nhỏ, có công suất từ 9.000 đến 12.000 BTU là bán chạy. “Chỉ riêng sáng nay, anh bán được vài chục chiếc máy lạnh. Ba nhân viên chở hàng giao cho khách làm việc suốt từ 6 giờ sáng mà vẫn không kịp”, anh cho biết.

Trong khi đó, tại các siêu thị điện máy như Pico, Topcare, Media Mart… , khu vực bán máy lạnh, tu lanh, quạt điện cũng nhộn nhịp khách chẳng kém. Một nhân viên bán hàng nói rằng, 2-3 hôm nay, sức mua những mặt hàng điện lạnh tăng cao, nhân viên bán hàng không còn thời gian rảnh bởi phải liên tục giới thiệu, tư vấn cho khách hàng.

Anh Nguyễn Thành Trung – thợ lắp đặt và sua chua may lanh ở quận 6 TP.HCM cũng cho biết, 2-3 ngày trở lại đây khách hàng gọi đến lắp máy lạnh rất nhiều. Sáng đi làm từ 6 giờ, trưa anh chỉ kịp nghỉ 30 phút ăn cơm rồi làm luôn tới 8 giờ tối mà vẫn không hết việc.

“Nắng nóng, nhu cầu giải nhiệt cao, máy lạnh bán chạy nên mình làm nghề này cũng được ăn theo, làm không hết việc”, anh Thành Trung phấn khởi.

Xếp hạng dịch vụ

Đăng ký theo dõi
Thông báo khi
guest

0 Phản hồi
Inline Feedbacks
View all comments
Bấm gọi ngay - 0901.351.380