Xoong nồi bếp từ có dùng được cho bếp gas không?

Ai cũng biết bếp từ cần có nồi nấu chuyên dụng, tuy nhiên bạn có biết tại sao lại như vậy? Liệu Nồi bếp từ có dùng được cho bếp gas hay không? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để có cho mình câu trả lời chính xác nhé!

nồi bếp từ có nên dùng cho bếp ga

1. Nồi bếp từ có dùng được cho bếp ga không?

Theo các chuyên gia về điện máy, nồi bếp từ hoàn toàn có thể nấu ăn được trên bếp ga. Tuy nhiên, cách làm này không được khuyên dùng vì các lý do sau:

– Do thiết kế đáy nồi chuyên biệt nên nồi dành cho bếp từ thường dày hơn nồi dành cho bếp gas. Nồi bếp từ có thể có đáy dày tới 3 – 7 đáy tùy từng bộ. Việc đáy dày sẽ khiến đồ ăn lâu chín hơn dẫn đến lãng phí gas khi sử dụng.

nồi bếp từ có dùng được cho bếp ga không

– Dùng nồi bếp từ cho bếp ga còn làm hỏng kết cấu của đáy nồi với các bộ nồi đáy rời.

– Việc đun bằng bếp ga sẽ khiến đáy nồi bị đen, khiến khả năng bắt từ của nó bị giảm dẫn đến thời gian đun nấu trên bếp từ sẽ lâu hơn trước.

– Một lý do nữa mà không nên nấu nồi bếp từ trên bếp gas là vì giá thành của bộ nồi bếp từ thường có giá đắt hơn rất nhiều so với nồi dùng bếp ga. Sử dụng nồi bếp từ trên bếp ga sẽ gây lãng phí vì dùng bếp ga nồi sẽ bị hao mòn nhanh hơn.

2. Tại sao bếp từ cần phải dùng nồi chuyên dụng?

Cơ chế hoạt động của bếp từ là dựa trên hiện tượng cảm ứng điện từ. Khi có dòng điện chạy qua, cuộn dây có trong bếp sẽ ngay tức thời sinh ra từ trường ngay trong khoảng cách vài milimét trên bề mặt bếp.

nồi bếp từ có nên dùng cho bếp ga

Nếu đáy nồi làm bằng kim loại nhiễm từ sẽ sinh nhiệt và nóng lên giúp nấu chín thức ăn. Với các loại nồi nhôm, nồi thủy tinh… sẽ không thể dùng được trên bếp điện từ do đây là những chất liệu không nhiễm từ.

3. Cách nhận biết nồi dùng được cho bếp từ

Để nhận biết nồi có dùng được cho bếp từ bạn có thể dựa vào biểu tượng lò xo dưới đáy nồi hay trên tem của sản phẩm.

nồi bếp từ có nên dùng cho bếp ga

Đây là một trong những cách đơn giản nhất mà bạn có thể dễ dàng quan sát được khi đi chọn mua nồi dùng cho bếp từ.

Còn có một cách khác để nhận biết bộ nồi nhà bạn có thể dùng được với bếp từ hay không là dùng nam châm. Nếu nam châm dính được vào đáy nồi thì đồng nghĩa với việc nồi đó sẽ dùng được trên bếp từ.

nồi bếp từ có dùng được cho bếp ga không

Ngoài ra, khi mua hàng, bạn có thể hỏi trực tiếp nhân viên bán hàng để biết sản phẩm bạn định mua có dùng được cho bếp điện từ hay không.

Như vậy bạn không nên sử dụng nồi bếp từ cho bếp ga nếu không trong trường hợp quá cần thiết. Ngoài ra còn bất cứ thắc mắc nào khác, bạn có thể để lại câu hỏi ngay ở bên dưới để được giải đáp nhanh chóng nhất.

Xếp hạng dịch vụ

Đăng ký theo dõi
Thông báo khi
guest

0 Phản hồi
Inline Feedbacks
View all comments
Call Now ButtonBấm gọi ngay - 0901.351.380