Nên dùng bếp điện 2 vùng nấu hay 3 vùng nấu cho gia đình

Một số gia đình có ý định chuyển đổi từ bếp gas sang dùng bếp điện từ nên không biết nên dùng bếp điện 2 vùng nấu hay 3 vùng nấu để thích hợp trong việc nấu nướng. Trong bài viết này Trường Thịnh sẽ tư vấn cho các gia đình nên chọn bên 2 vùng nấu hay 3 vùng nấu. Việc chọn loại bếp phải phụ thuộc vào gia đình của bạn có  thường xuyên nấu ăn hay không. Hãy đọc bài viết dưới đây trước khi tự đưa ra cho mình quyết định lựa cho khi mua bếp từ.

1. Bếp điện từ đôi

Thiết kế: Được thiết kế với hai vùng nấu chính, bếp điện từ đôi có hình chữ nhật nên phù hợp cho những gia đình có bàn bếp hình chữ nhật. Nếu căn phòng bếp của bạn nhỏ thì bếp điện từ đôi chính là lựa chọn tối ưu bởi sự nhỏ gọn của chúng giúp không gian rộng rãi hơn rất nhiều từ đó bạn cũng dễ dàng sắp xếp các vật dụng khác gọn gàng hơn.

 


Bếp đôi điện từ Taka phù hợp với bàn bếp hình chữ nhật

Công suất: Khi đồng thời nấu cả 2 bếp thì tổng công suất bếp điện từ đôi đạt khoảng 4000W, nhưng nếu nấu riêng thì mỗi bên bếp có công suất khoảng 2000W. Với công suất này, bếp điện từ đôi phù hợp nhất với mạng điện dân dụng tại Việt Nam.

Bếp điện từ 2 vùng nấu sẽ phù hợp với những gia đình có nhu cầu nấu ít món khác nhau và ít thành viên, bởi bếp chỉ có 2 vùng nấu nên gia đình có nhiều người, nhiều món nấu thì quá trình nấu nướng sẽ mất nhiều thời gian hơn.

2. Bếp điện từ ba

Thiết kế: Bếp điện từ ba được thiết kế với 3 vùng nấu chính, rất to và rộng nên phù hợp với những gia đình có phòng bếp rộng rãi.

Bếp điện từ ba có 2 kiểu dáng chính: Kiểu bếp hình chữ nhật và kiểu bếp hình vuông. Kiểu bếp hình chữ nhật 3 bếp nấu đặt theo chiều ngang, giúp người dùng nấu nướng được dễ dàng hơn. Còn kiểu bếp điện từ ba hình vuông sẽ thích hợp cho những gia đình có gian bếp kiểu châu Âu.

 
Bếp điện từ ba phù hợp với những không gian bếp rộng

Công suất: Bếp điện từ ba có công suất max khoảng 5000W, để sử dụng bếp này mà không gây chập điện thì đường dây tải điện của gia đình bạn phải ổn định và khỏe.

Với thiết kế 3 vùng nấu và công suất lớn, bếp điện từ ba phù hợp cho những gia đình nhiều người, thường xuyên nấu nhiều món ngon, sẽ tiết kiệm được thời gian nấu ăn.

Cả hai dòng bếp này đều rất an toàn và đảm bảo về mặt chất lượng, đặc biệt hai dòng bếp này còn có tính thẩm mỹ cao và tiết kiệm điện năng, nên mua bếp điện từ đôi hay bếp điện từ ba là phụ thuộc vào không gian bếp, đường dây tải điện và số lượng thành viên trong gia đình bạn.

Ngoài ra, bếp điện từ đôi và bếp điện từ ba có mặt bếp bằng kính chịu nhiệt, sáng bóng nên tiện lợi trong việc vệ sinh, bạn có thể vệ sinh mặt kính ngay sau mỗi lần nấu ăn mà không tốn nhiều công sức. Hai dòng bếp này được thiết kế khóa an toàn đối với trẻ em, chỉ cần kích hoạt khóa an toàn này thì hệ thống điều khiển bếp sẽ được ẩn đi.

Một đặc điểm quan trọng khiến người sử dụng lựa chọn sửa bếp điện từ đôi và sửa bếp điện từ 3 bếp đó là hai dòng bếp này cực kì an toàn cho sức khỏe người sử dụng cũng như các thành viên trong gia đình. Bởi vì nấu bằng điện năng nên không thể sản sinh ra khí CO2, giảm bớt nhiều nguy hại khi nấu nướng.

5/5 - (3 bình chọn)

Đăng ký theo dõi
Thông báo khi
guest

0 Phản hồi
Inline Feedbacks
View all comments
Bấm gọi ngay - 0901.351.380