Bếp từ và bếp hồng ngoại mặt kính bị bể, nứt có dùng được không?

Ngày nay bếp từ và bếp hồng ngoại rất phổ biến với các gia đình, tiện lợi nhanh chóng và dễ lau chùi nên luôn được các bà nội trợ tin dùng. Nhưng trong quá trình sử dụng các gia đình không thể tránh khỏi tình trạng mặt kính bếp từ và bếp hồng ngoại bị nứt vở do tự nhiên hoặc do tác động của người sử dụng, khi mặt kính bếp bị vỡ khiến các gia đình phân vân không biết có nên tiếp tục sử dụng bếp được không, và có an toàn khi sử dụng không?. Trong bài viết này Điện Lạnh Trường Thịnh sẽ trả lời các thắc mắc của các bạn.

1Nguyên nhân gây nứt ở bếp từ/ bếp hồng ngoại

Nguyên nhân khách quan

Hầu hết các bếp từ đều được sản xuất theo công nghệ tiên tiến, sau đó đều phải trải qua quá trình kiểm định chất lượng nghiêm ngặt, rồi mới đưa ra thị trường tiêu thụ nên luôn đảm bảo các tiêu chuẩn nhất định. Theo đó, dù thuộc loại mặt bếp nào thì đều được đảm bảo khả năng chịu được sốc nhiệt, độ chống xước cao, chống nứt vỡ khi đun nấu, dễ vệ sinh.

Mặt bếp từ bị nứt có dùng được không?

Vì vậy, rất khó có khả năng mặt kính bếp từ nhà bạn bị nứt vỡ không đáp ứng yêu cầu về tiêu chuẩn, kỹ thuật. Tuy nhiên, nếu trường hợp hết sức hiếm hoi này xuất hiện hãy mang bếp đến nhà cung cấp để đổi bếp theo chính sách bảo hành của hãng.

Nguyên nhân chủ quan

Thường thì nguyên nhân chủ quan bắt nguồn từ sự bất cẩn của người sử dụng. Có thể trong quá trình sử dụng, bạn để bếp ở bề mặt không ổn định dẫn đến tình trạng bếp bị rơi, va đập với vật dụng khác dẫn đến nứt, vỡ.

Mặt bếp từ bị nứt có dùng được không?

Mặc khác cũng có thể do bạn không chú trọng khâu bảo quản bề mặt bếp như không lau chùi thường xuyên, không vệ sinh dẫn đến các vi mạch và và hệ thống thông gió của bếp hoạt động không ổn định.

Mặt bếp từ bị nứt có dùng được không?

2Cách khắc phục mặt bếp từ, bếp hồng ngoại bị nứt

Khi bếp nhà bạn rơi vào tình trạng nứt vỡ thì bạn nên cân nhắc, đánh giá mức độ nứt để đưa ra phương án xử lý phù hợp.

Khi mặt kính nứt không quá lớn, ngoài phạm vi nấu và bạn đang có nhu cầu sử dụng gấp rút, tạm thời

Do bếp được làm bằng kính chịu nhiệt cao nên khi vỡ thì nứt theo đường sọc, ko bể hạt hình lựu nguyên mảnh như kính cường lực nên bạn có thể sử dụng silicon, hoặc keo dính dán lên chỗ nứt để tránh vết bẩn, nước thấm theo đường nứt có khả năng hư hỏng vi mạch bên trong.

Mặt bếp từ bị nứt có dùng được không?

Trong trường hợp còn lại, nếu nứt trong phạm vi nấu (trong vòng tròn)

  • Đối với mặt bếp từ bạn vẫn có thể dán keo và silicon để tạm thời sử dụng.
  • Đối với bếp hồng ngoại thì mặt bếp bắt đầu sinh nhiệt, nóng, tỏa nhiệt sẽ làm chảy keo, silicon ra nên không thể sử dụng cách này.
  • Tuy nhiên, cách này chỉ là giải pháp nhất thời, trong thời gian ngắn còn về lâu dài bạn vẫn cần phải phải thay mặt bếp.

Mặt bếp từ bị nứt có dùng được không?

Lưu ý:
  • Nếu bề mặt bếp nhà bạn bị nứt vỡ hãy dừng việc đun nấu lại ngay lập tức.
  • Ngắt toàn bộ nguồn điện cung cấp cho bếpkiểm tra lại chính xác vị trí bề mặt bếp bị nứt vỡ.
  • Liên hệ ngay với trung tâm bảo hành bếp từ của hãng, cung cấp thông tin chi tiết cho nhân viên hỗ trợ để bếp nhà bạn được khắc phục sự cố sớm nhất.

Mặt bếp từ bị nứt có dùng được không?

Nếu các gia đình cần thay mặt kính nhanh tại TP.HCM có thể liên hệ dịch vụ sửa bếp từsửa bếp hồng ngoại của Điện Lạnh Trường Thịnh để được hỗ trợ thay thế và sửa chữa các hư hỏng.

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký theo dõi
Thông báo khi
guest

0 Phản hồi
Inline Feedbacks
View all comments
Bấm gọi ngay - 0901.351.380