Điều hòa máy lạnh ngắt liên tục có phải do thiếu gas không?

Đối với máy lạnh, điều hòa thì gas là chất không thể thiếu, để máy điều hòa có thể hoạt động được và đạt hiệu quả thì lượng gas phải cung cấp đủ không quá nhiều và cũng không quá ít, tùy theo công suất của mổi máy mà chúng ta có lượng gas tương ứng.

Nếu máy lạnh, điều hòa thiếu hoặc thừa gas thì hiện tượng máy ngắt liên tục sẽ xảy ra thường xuyên hơn. Gần đây Điện Lạnh Trường Thịnh nhân được câu hỏi của anh Nguyễn Quốc Tuấn ( Quận 5, TPHCM) Hỏi: Điều hòa bật chế độ chạy nóng nhưng cứ đóng ngắt liên tục, có phải do máy thiếu gas?.

Để trả lời câu hỏi của anh Tuấn, chúng tôi đã trao đổi với KS Nguyễn Duy Phương, Trung tâm điện lạnh Trường Thịnh cho biết: Thiếu gas chỉ là một nguyên nhân có thể khiến điều hòa bị ngắt điện liên tục. Các nguyên nhân khác có thể như máy nén hỏng, đường ống gas lỏng bị cản trở hoặc bị nghẹt, dàn ngưng tụ bị bẩn hay bị nghẹt một phần, van tiết lưu hay ống mao bị nghẹt…

Để khắc phục hiện tượng này, thợ kỹ thuật cần kiểm tra các thông số, chi tiết kỹ thuật để xác định nguyên nhân và có biện pháp xử lý, ví dụ như thông mạch của coil và các tiếp điểm, thay thế các chi tiết cản trở (nếu có), bảo trì dàn nóng, thay van hoặc nạp gas..

Quan đây quý khách cần nạp gas cho máy lạnh hoặc sửa máy lạnh thì hãy liên hệ đến công ty điện lạnh trường thịnh để được khắc phục các hư hỏng nhanh chóng.

Xếp hạng dịch vụ

Đăng ký theo dõi
Thông báo khi
guest

0 Phản hồi
Inline Feedbacks
View all comments
Bấm gọi ngay - 0901.351.380