Dùng bếp từ có tốn nhiều điện không?

Nhiều người tiêu dùng vẫn còn e ngại vì không biết liệu bếp điện từ có tốn điện không khi sử dụng. Trên thực tế, sử dụng bếp từ tiện lợi và an toàn hơn nhiều so với bếp gas, rút ngắn thời gian đun nấu và tiêu tốn ít năng lượng hơn.

Bếp điện từ có chế độ khóa an toànBếp điện từ có chế độ khóa an toàn

1. Bếp điện từ liệu có đảm bảo an toàn hơn bếp gas?

Bếp điện từ có tốn điện không?

Xét về mặt an toàn, bếp từ được làm bằng nhựa cách điện và cách nhiệt, nên rất an toàn cho người sử dụng, vậy nên sẽ không gây ra các vấn đề rò rỉ điện hay gây nóng khi trực tiếp chạm bếp, trừ vùng tiếp xúc với đáy nồi. Tuy nhiên, khuyến khích người dùng  không nên táy máy vào các bộ phận của bếp để tránh bị giật.
Bếp từ với thiết kế nhỏ gọn và tiện dụng hơn bếp gas, mặt của bếp từ được làm bằng kính chịu lực, chịu nhiệt tốt lại sáng bóng ít bị bám bẩn giúp bà nội trợ dễ dàng vệ sinh sau khi nấu nướng.

Bếp điện từ hiện sử dụng nhựa cách điện và cách nhiệt nên rất an toànBếp điện từ hiện sử dụng nhựa cách điện và cách nhiệt nên rất an toàn
Bếp điện từ có tốn điện không?

Mặt bếp từ sáng bóng, chịu nhiệt tốt, dễ dàng lau chùi

2. Bếp điện từ có tốn điện không?

Bếp điện từ có tốn điện không?

Người tiêu dùng thường e ngại khi chọn mua bếp từ vì theo họ, bếp điện từ là thiết bị điện tử nên sẽ có thể hư hỏng nhanh hơn so với bếp gas. Tuy nhiên không phải vậy, vì là thiết bị sử dụng điện gia đình nên hoạt động ổn định và có độ bền cao.

Ngoài ra bếp còn có cầu chì chống cháy, chống quá tải nên bếp có độ bền ngang ngửa bếp gas.

Bếp điện từ có tốn điện không?

Bếp từ được trang bi tính năng hẹn giờ khi nấu, bếp sẽ tự ngắt khi hết thời gian

Tuy nhiên, bếp điện từ chỉ có thể đun nấu với một số loại nhất định, còn hầu hết các nồi làm bằng Inox thì không dùng được vì chúng không có từ tính.

Nhiều người vẫn chưa hiểu rõ toàn bộ lợi ích cũng như những ưu điểm mà bếp điện từ mang lại, và hầu hết chúng ta đã quen xài bếp gas nên không dễ dàng thay đổi thị hiếu. Trên thực tế, bếp từ tiện lợi và an toàn hơn nhiều khi so với bếp gas.

Ví như thời gian đun nấu sôi cho 1 lít nước với bếp gas dài hơn so với bếp điện từ hơn 2 phút. Nếu bếp từ tiêu thụ 0.1 KW điện thì bạn sẽ phải mất 17gram gas khi dùng bếp gas.
Như vậy, bếp từ không hề tiêu tốn điện năng nhiều như mọi người vẫn nghĩ, và hoàn toàn phù hợp về mặt kinh tế cho người tiêu dùng.
So với bếp gas, bếp từ vẫn mang một số lợi ích khi sử dụng như ít tốn năng lượng, nấu nhanh, an toàn

So với bếp gas, bếp từ vẫn mang một số lợi ích khi sử dụng như ít tốn năng lượng, nấu nhanh, an toàn

Xếp hạng dịch vụ

Đăng ký theo dõi
Thông báo khi
guest

0 Phản hồi
Inline Feedbacks
View all comments
Bấm gọi ngay - 0901.351.380