Không nên để dưa hấu trong tủ lạnh

TT – Một nghiên cứu mới cho thấy để dưa hấu trong tủ lạnh có thể làm giảm giá trị dinh dưỡng của dưa.

Dưa hấu là một nguồn giàu các thành phần carotenoid, như lycopene và beta carotene – những chất chống oxy hóa tự nhiên có liên quan đến nhiều ích lợi cho sức khỏe, từ việc chống ung thư cho đến ngăn ngừa tổn thương da do ánh nắng mặt trời.

Trong cuộc nghiên cứu, các nhà khoa học phân tích lượng carotenoid nơi nhiều loại dưa hấu ruột đỏ được lưu giữ 14 ngày ở các nhiệt độ khác nhau: 21OC (nhiệt độ trong phòng có máy điều hòa không khí), 12OC và 5OC (tương đương trong sửa tủ lạnh). So với trái cây hái còn tươi, kết quả cho thấy mức lycopene gia tăng tới 40% và mức beta carotene nhảy lên tới 139% nơi dưa hấu cất giữ ở nhiệt độ trong phòng. Trái lại, các chất dinh dưỡng vừa nói duy trì ở mức gần như nhau nơi dưa hấu cất giữ ở các nhiệt độ thấp hơn.sua chua tu lanh

Các nhà nghiên cứu nói tuổi thọ của dưa hấu sau khi thu hoạch là từ 14-21 ngày nếu được cất giữ ở mức 12OC. Nhưng tình trạng dưa hấu bị úng xảy ra sau khoảng một tuần khi dưa được cất trong tủ lạnh ở nhiệt độ khoảng 5OC.

Q.HƯƠNG (CBS)

Xếp hạng dịch vụ

Đăng ký theo dõi
Thông báo khi
guest

0 Phản hồi
Inline Feedbacks
View all comments
Bấm gọi ngay - 0901.351.380