Tìm hiểu về công nghệ không đóng tuyết trên tủ lạnh

Hiện nay tủ lạnh hiện đại thường được tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến. Trong đó công nghệ không đóng tuyết cũng là một trong những công nghệ không thể thiếu trong các mẫu tủ lạnh từ cao cấp cho đến bình dân hiện nay. Vậy công nghệ không đóng tuyết trên tủ lạnh là gì? Cùng trung tâm điện lạnh Trường Thịnh đi vào tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

1. Những bất lợi khi tủ lạnh bị đóng tuyết

Sau một thời gian dài sử dụng tủ lạnh, ngăn đá sẽ xuất hiện một lớp băng đá bao phủ, tình trạng tủ lạnh bị đóng tuyết sẽ dẫn đến một số bất lợi như sau:

  • Mất đi không gian dự trữ thực phẩm, lớp tuyết đóng quá dày sẽ làm giảm dung tích của tủ lạnh.
  • Hao tốn tiền bạc vì điện năng tiêu thụ quá nhiều.
  • Tốn thời gian dọn dẹp vì phải dành thời gian để cạo bỏ lớp tuyết dày trên ngăn tủ.
bất lợi khi tủ lạnh bị đóng tuyết

2. Tìm hiểu về công nghệ không đóng tuyết trên tủ lạnh

Công nghệ không đóng tuyết trên tủ lạnh là công nghệ sử dụng cơ chế làm lạnh đa chiều giúp cho khí lạnh lan tỏa khắp tủ, cũng như giúp giải quyết vấn đề đóng tuyết quanh ngăn đá tủ lạnh.

Công nghệ không đóng tuyết trên tủ lạnh

 Công nghệ không đóng tuyết trên tủ lạnh Tủ lạnh Aqua Inverter 211 lít AQR-T238FA(FB)

3. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

  • Cấu tạo

Tủ lạnh không đóng tuyết được cấu tạo gồm 3 bộ phận cơ bản: Một bộ đếm thời gian, một cuộn dây nhiệt làm nóng và một bộ cảm biến nhiệt.

  • Nguyên lý hoạt động của công nghệ này như sau:

Sau 6 tiếng, bộ đếm thời gian sẽ kích hoạt cuộn dây làm nóng. Cuộn dây này được cấu tạo cuộn xung quanh các dây làm lạnh. Nhiệt độ lúc này sẽ làm tan chảy lớp tuyết bên trong tủ.

Khi lớp tuyết tan hết, bộ cảm biến nhiệt sẽ giảm nhiệt độ xuống đến 0 độ C và tắt dây nhiệt làm nóng. Lúc này dây làm lạnh lại tiếp tục cung cấp hơi lạnh cho tủ.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của tủ lạnh không đóng tuyết

Tủ lạnh không đóng tuyết làm lạnh trực tiếp, đa chiều

4. Những lợi ích khi sử dụng tủ lạnh có công nghệ không đóng tuyết

  • Tạo được không gian rộng hơn để lưu trữ thực phẩm

Vì không còn lớp tuyết dày đóng xung quanh ngăn đá như những tủ lạnh đóng tuyết khác, nhờ vậy mà tạo được không gian lưu trữ lớn hơn, giúp bạn có thể dễ dàng bảo quản thực phẩm.

  • Bảo quản thực phẩm tốt hơn

Hệ thống quạt liên tục được lưu thông, giúp cung cấp luồng khí lạnh đều khắp trong tủ, giữ thực phẩm không bị ôi thiu, bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh của bạn được lâu hơn.

tủ lạnh không đong tuyết bảo quản thực phẩm tốt hơn

Tủ lạnh sẽ bảo quản thực phẩm tốt hơn với công nghệ làm lạnh đa chiều

  • Dễ dàng vệ sinh tủ

Sử dụng tủ lạnh không đóng tuyết giúp bạn vệ sinh tủ một cách dễ dàng và nhanh chóng, vì không mất nhiều thời gian để cạo bỏ lớp tuyết dày bám trên ngăn tủ.

dễ dàng vệ sinh khi sử dụng tủ lạnh không đóng tuyết
  • Tiết kiệm điện

Công nghệ không đóng tuyết trên tủ lạnh giúp bạn tiết kiệm điện năng vượt trội, vì không có các lớp tuyết dày đặc xung quanh ngăn đá, ngăn cản luồng hơi lạnh đến thực phẩm.

Trên đây là các thông tin về công nghệ không đóng tuyết trên tủ lạnh. Mong rằng bài viết đã cung cấp được những thông tin hữu ích đến với bạn đọc. Nếu có bất kỳ thắc mắc bạn có thể liên hệ hoặc để lại câu hỏi để được chúng tôi giải đáp trong thời gian sớm nhất nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký theo dõi
Thông báo khi
guest

0 Phản hồi
Inline Feedbacks
View all comments
Bấm gọi ngay - 0901.351.380