Sai lầm thường mắc khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Nhiều người sử dụng tủ lạnh luôn sai lầm trong việc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh nhưng điều không nhận ra, Vì đó là thói quen sai lầm khi sử dụng hàng ngày của tủ lạnh. Nào Chúng ta cùng xem qua các bạn đã mắc lỗi nào trong việc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh dưới đây.

Vi khuẩn chết cứng: Nhiều người lầm tưởng rằng nhiệt độ thấp trong sửa tủ lạnh có thể giết chết các tác nhân gây bệnh, nhưng thực tế thì nó chỉ làm chậm quá trình tăng trưởng của vi khuẩn. Nếu thực phẩm để ngoài không khí chỉ sau vài giờ là bị ôi thiu, thì để trong tủ lạnh có thể kéo dài được vài ngày. Vì vậy bạn đừng nên điều chỉnh lại nhiệt kế trong tủ lạnh.
Để thịt ở ngăn trên cùng: Đây có thể coi là 1 lỗi sai điển hình trong việc bảo quản và cũng là nguyên nhân chính dẫn đến ngộ độc thực phẩm. Ví dụ như, nếu bạn đặt thịt gà sống ở ngăn trên cùng, thì vi khuẩn trong thịt gà có thể rơi xuống bám vào các thực phẩm khác đặt ở ngăn dưới. Nguyên tắc vàng dành cho bạn là thịt sống luôn luôn ở ngăn dưới cùng.

Giữ pho mát riêng biệt: việc bạn tiết kiệm không mua hộp đựng riêng dành cho pho mát có thể khiến bạn phải hối hận. Vi khuẩn Listeria là loại có thể “di chuyển” từ nơi này qua nơi khác và là thủ phạm gây ngộ độc, quan trọng hơn pho mát lại rất dễ bị nhiễm loại vi khuẩn này. Bên cạnh đó cũng nên bảo quản riêng rau sống vì chúng có chứa nhiều vi khuẩn E.coli.

Đừng tin tưởng vào chiếc mũi của bạn
: Các nhà chế biến và sản xuất đã cố gắng làm biến mất những mùi từ thực phẩm hư hỏng, vì vậy đừng dùng phương pháp cũ là “ngửi” để xác định chất lượng của thực phẩm. 3 ngày là thời hạn sử dụng nhiều nhất cho các món ăn đã qua chế biến.

Xếp hạng dịch vụ

Đăng ký theo dõi
Thông báo khi
guest

0 Phản hồi
Inline Feedbacks
View all comments
Bấm gọi ngay - 0901.351.380