Lò nướng và lò vi sóng khác nhau như thế nào?

Trên thị trường hiện nay có 2 loại lò thông dụng đó là lò vi sóng và lò nướng, 2 loại này có một số chức năng giống nhau nên nhiều người tiêu dùng không phân biệt được. Hãy cùng Điện Lạnh Trường Thịnh tìm hiểu để biết đâu là lò nướng đâu là lò vi sóng.

1. Lò nướng thùng

Lò nướng thùng có dạng hình hộp chữ nhật, hoạt động trên cơ chế truyền nhiệt bằng điện trở, làm nóng thức ăn bằng nhiệt trực tiếp từ ngoài vào trong.

Phân biệt lò nướng và lò vi sóng

2. Lò vi sóng

Lò vi sóng sử dụng sóng tần số cao khoảng 2.45GHz, được sinh ra từ nguồn magnetron, dẫn theo ống dẫn sóng vào khoang nấu, làm rung các phân tử chất lỏng, sự chuyển động này tạo ra nhiệt làm chín thức ăn từ bên trong ra ngoài.

Khác với lò nướng tác động nhiệt vào mọi vật đặt trong lò, còn lò vi sóng chỉ tác động đến các phân tử thức ăn như nước, đường, chất béo, các chất hữu cơ khác.

Nếu để một cốc nước vào lò nướng, toàn bộ từ cốc nước tới nước trong đó đều nóng lên, còn với lò vi sóng, nước sôi rất nhanh nhưng cốc vẫn không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, cho tới khi nhiệt độ nước truyền ra ngoài thành cốc.

Phân biệt lò nướng và lò vi sóng
3. So sánh lò nướng thùng và lò vi sóng

Cả hai lò nướng thùng và lò vi sóng đều mang tới sự thuận lợi cho bạn trong việc chế biến các món ăn. Tuy nhiên, giữa 2 loại lò vẫn có nhiều điểm khác nhau.

Lò vi sóng

Lò nướng thùng

 Rã đông  Tất cả lò vi sóng đều có rã đông  Không
 Hâm thức ăn    Không
 Nướng bánh  Có một vài loại bánh, nhưng không hiệu quả như lò nướng  Tất cả lò nướng  đều có thể nướng bánh
 Nướng gà nguyên con (tùy dung tích lò)  Có nhưng da gà không vàng giòn  Tất cả lò nướng đều nướng được gà, cho da vàng giòn
 Luộc rau    Không
 Nướng xiên quay gà vịt  Không  
 Công suất  700 – 2700 W  1200 – 2000 W
 Diện tích sử dụng  So sánh cùng dung tích lò vi sóng có kích thước nhỏ hơn lò nướng  Cùng dung tích lò nướng có kích thước lớn hơn lò vi sóng, chiếm nhiều không gian hơn
 Quạt đối lưu giúp tản nhiệt đều trong lò Có (một vài model)  Có (một vài model)
 Chế độ lửa  Không có lửa dưới  Lửa trên, lửa dưới, tùy chọn cả 2 lửa
 Đèn trong khoang lò  Tất cả lò vi sóng đều có đèn trong khoang lò  Có (tùy model)
 Hấp  Có (một vài model)  Không
 Vật liệu có thể cho vào lò  Không được cho vào lò vi sóng vật liệu kim loại, chỉ cho được vào lò sành sứ , thủy tinh, nhựa chịu nhiệt  Bất cứ vật chịu nhiệt, không bắt lửa dễ cháy
 Nguyên liệu có thể cho vào lò nướng  Không nên cho thức ăn bọc kín, trứng, trái cây có vỏ và mọng nước như nho, cà chua… vào lò vi sóng  Hầu hết thực phẩm đều có thể cho vào lò nướng để nướng
 Nấu ăn theo menu định sẵn (hầm gà, luộc khoai, nấu cơm…)  Có (một vài model)  Không
 Tầm giá  1 – 8.7 triệu  1.2 – 2.4 triệu

Nhìn chung lò vi sóng phù hợp cho gia đình có nhu cầu hâm thức ăn thường xuyên, có thể nấu được nhiều món ăn theo menu định sẵn. Còn lò nướng thùng thích hợp với gia đình có nhu cầu nướng và làm bánh là chủ yếu. Tùy theo nhu cầu, điều kiện kinh tế của mỗi gia đình mà có thể chọn sản phẩm phù hợp. Điện lạnh Trường Thịnh chúc bạn có được lựa chọn ưng ý nhé!.

Nếu trong quá trình sử dụng nếu cần sửa lò vi sóng hoặc muốn tư vấn cách sử dụng hãy gọi đến chúng tôi qua số điện thoại 028.6263.9955 để được hỗ trợ nhanh chóng.

Xếp hạng dịch vụ

Đăng ký theo dõi
Thông báo khi
guest

0 Phản hồi
Inline Feedbacks
View all comments
Call Now ButtonBấm gọi ngay - 0901.351.380