Những lỗi thường gặp và cách khắc phục trên máy lọc không khí

Hiện nay với sự ô nhiễm của trường tăng cao nhu cầu mua sắm các thiết bị điện tử có khả năng bảo vệ sức khỏe của người dùng tăng cao. Vì vậy, hiện nay máy lọc không khí đang trở thành sản phẩm được nhiều gia đình chọn mua để thanh lọc không khí trong nhà. Nhưng máy lọc không khí cũng như các thiết bị điện tử khác trong quá trình sử dụng máy lọc không khí cũng có thể gặp phải một số lỗi sau đây.

Vì vậy bài viết sau đây điện lạnh Trường Thịnh sẽ chia sẻ đến bạn các thông tin về các lỗi cũng như phương thức khắc phục trên máy lọc không khí.

1. Máy lọc không khí không vào điện

Đây là một lỗi cơ bản và phổ biến nhất khi sử dụng máy lọc không khí. Dấu hiệu nhận biết đơn giản đó là khi bạn đã cắm phích và nhấn nút điều khiển nhưng máy không có dấu hiệu hoạt động. Nguyên nhân cho sự cố này thường là do hệ thống điện nhà bạn có vấn đề; phích cắm hoặc ổ cắm bị hỏng; nguồn điện bên trong máy gặp trục trặc, bị đứt; nguồn điện sử dụng không phù hợp với thông số máy (ví dụ như các máy xuất xứ nội địa Nhật thường phải dùng dòng điện 110V nên buộc phải dùng bộ chuyển đổi nguồn khi sử dụng tại Việt Nam),..

Trong trường hợp này, trước tiên bạn hãy kiểm tra lại phích cắm và ổ cắm của máy đã được cắm chặt hay chưa, sau đó kiểm tra đến nguồn điện trong nhà có đang hoạt động bình thường không, nhưng hãy chú ý dùng bút thử điện để đảm bảo an toàn, tránh bị điện giật. Nếu nguyên nhân xuất phát từ nguồn điện không phù hợp với máy, bạn hãy trang bị thêm bộ chuyển đổi dòng điện. Trường hợp nếu bạn đã kiểm tra kỹ càng và không có dấu hiệu nào bất thường ở các yếu tố trên, tốt nhất hãy đưa máy đến trung tâm bảo hành chính hãng hoặc liên hệ đến cửa hàng, siêu thị mà bạn đã mua sản phẩm này để các nhân viên có kinh nghiệm hỗ trợ.

lỗi không vào điện trên máy lọc không khí

Thử kiểm tra lại nguồn điện, phích cắm để khắc phục sự cố máy không hoạt động

2. Lỗi không tạo được độ ẩm trên máy lọc không khí

Bộ phận tạo ẩm bị hỏng khiến cho không khí sau khi được lọc bị khô hơn và gây ảnh hưởng không tốt cho da cũng như hệ hô hấp của bạn và cả gia đình.

Bạn có thể khắc phục sự cố này bằng cách kiểm tra máy lọc không khí của bạn có đang vận hành ở chế độ “Air Purify”, “Pollen”  (hai chức năng tạo ẩm) hay không, nếu chưa, bạn có thể đổi chế độ chạy của máy sang “Skin Moiturize” hoặc “ Humidity”. Sau đó, bạn có thể kiểm tra tiếp đến lượng nước trong khay chứa. Nếu khay chứa hết nước thì máy lọc không khí sẽ không thực hiện được chức năng tạo ẩm, bạn cần phải đổ thêm nước để máy có thể vận hành bình thường. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý vệ sinh bộ phận màng lọc ẩm thường xuyên để tránh bụi bẩn tích tụ bám vào gây tắc nghẽn máy, tốt hơn bạn hãy vệ sinh màng lọc và máy lọc định kỳ để hệ thống không khí lưu thông được thuận lợi hơn, lưu ý là tránh sử dụng các hóa chất tẩy rửa và vật cứng sắc nhọn để lau chùi nhé.

Lỗi không tạo độ ẩm trên máy lọc không khí

Máy không tạo được ẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng do chất lượng không khí bị giảm

3. Các lỗi về chức năng lọc không khí

Đây là chức năng quan trọng nhất đối với một chiếc máy lọc không khí, một số các lỗi phổ biến ảnh hưởng đến chức năng này là:

  • Chức năng lọc không khí không hoạt động 

Cách nhận biết tình trạng này là khi máy vẫn hoạt động bình thường nhưng không thấy lọc khí, điều này có thể do hiện tượng cảm biến của máy lọc không khí đã có vấn đề. Thường thì cảm biến khi bị hỏng sẽ không xác định được chính xác mức độ ô nhiễm dẫn đến hoạt động sai, vì thế dù không khí đang ô nhiễm nhưng máy vẫn báo ở mức an toàn và không thực hiện lọc.

  • Chức năng lọc khí hoạt động kém hiệu quả 

Chức năng lọc khí kém hiệu quả khiến cho không khí không được lọc sạch, mùi hôi và bụi bẩn vẫn còn tồn đọng, vừa gây lãng phí điện năng vừa gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người sử dụng. Nguyên nhân dẫn đến vấn đề này thường do hệ thống màng lọc gặp trục trặc, có thể do bụi bẩn bám dày hoặc màng lọc đã quá cũ.

chức năng lọc không khí kém hiệu quả

Lỗi liên quan đến chức năng lọc không khí sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người dùng

  • Mức lưu lượng không khí không giảm dù không khí đã sạch

Thông thường lỗi này phát sinh do người dùng để sai chế độ, do đó bạn chỉ cần chọn lại chức năng tự động mức lưu lượng khí khác và chế độ Airflow. Ngoài ra bạn cũng có thể điều chỉnh chế độ cảm biến nhạy bởi một số máy khi độ ẩm thấp thì lưu lượng không khí sẽ không thay đổi. 

Lưu ý khi gặp các lỗi này, nếu không rành về máy bạn không nên tự ý sửa chữa máy lọc không khí hay thay thế bộ phận của máy mà hãy liên hệ đến nơi đã mua sản phẩm để được nhân viên có chuyên môn hỗ trợ.

Mức lưu lượng không khí không giảm dù không khí đã sạch

Nhanh chóng khắc phục sự cố của máy lọc không khí để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình bạn

4. Lỗi rò rỉ nước trên máy lọc không khí

Lỗi này sẽ khá nguy hiểm vì nước rò rỉ sẽ gây trơn trượt, hay làm hỏng hóc bộ phận bên trong máy hoặc các trường hợp rò rỉ dẫn điện,..Nguyên nhân thường xuất phát từ khay chứa nước có thể đang trong tình trạng đầy hoặc nắp chưa được đậy kín, hoặc cách lắp đặt chưa đúng.

Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy kiểm tra xem khay chứa nước đã đóng kín nắp hay chưa. Còn nếu khay đang quá đầy nước, hãy xả bớt nước chỉ để lại một lượng nước vừa đủ. Sau đó đóng nắp kĩ càng và lắp đặt lại đúng quy cách nhé.

Lưu ý, trường hợp bạn đã xử lý như trên rồi nhưng máy vẫn bị rò rỉ nước thì hãy nhanh chóng liên hệ đến cửa hàng nơi bạn đã mua máy để được nhân viên có chuyên môn hỗ trợ kiểm tra nhé.

lỗi rò rỉ nước

Hãy liên hệ đến nơi mua máy lọc không khí để được hỗ trợ bảo hành khi sự cố xảy ra

Trên đây trung tâm điện lạnh Trường Thịnh đã vừa chia sẻ đến bạn các thông tin về các lỗi cũng như cách khắc phục của từng lỗi có trên máy lọc không khí hiện nay. Nếu bạn đã khắc phục các lỗi trên nhưng không thể khắc phục được các lỗi trên bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ kiểm tra trong thời gian sớm nhất nhé!

Xếp hạng dịch vụ

Đăng ký theo dõi
Thông báo khi
guest

0 Phản hồi
Inline Feedbacks
View all comments
Bấm gọi ngay - 0901.351.380