Tắt nguồn máy nước nóng, có nên hay không?

Câu trả lời là có. Dù chọn loại máy nước nóng nào thì nước cũng được làm nóng theo nguyên lý – sử dụng điện trở để làm nóng nước qua đường ống dẫn trong khoảng thời gian nhất định.

Do đó, máy nước nóng cũng được xem là một trong những đồ điện gia dụng có khả năng rò rỉ điện.

Tốt nhất là sau khi sử dụng xong, chúng ta cần tắt nguồn để phòng ngừa khả năng xảy ra sự cố và cũng để bảo quản thiết bị được tốt hơn.

Có nên tắt nguồn máy nước nóng hay không?

Với 2 loại máy nước nóng, ta có cách thức tắt nguồn khác nhau:

Tắt nguồn máy nước nóng gián tiếp

Nếu dùng máy nước nóng gián tiếp thì bạn có thể tắt nguồn trước khi tắm (sử dụng). Như vậy sẽ tránh được nguy cơ giật điện trong trường hợp thiết bị bị rò rỉ khi sử dụng.

Có nên tắt nguồn máy nước nóng hay không?

Tắt nguồn máy nước nóng trực tiếp

Nếu so với máy nước nóng gián tiếp thì máy nước nóng trực tiếp sẽ có khả năng bị rò điện cao hơn. Bởi vì muốn dùng máy nước nóng trực tiếp, bạn phải cần cung cấp nguồn điện liên tục cho máy hoạt động để tạo ra nước nóng ngay lúc đó.

Thế nhưng, cũng đừng quá lo lắng vì các nhà sản xuất luôn tính toán để lắp đặt máy nước nóng thêm nhiều tính năng hỗ trợ (bộ cảm biến điều chỉnh nhiệt độ; rơle kiểm soát áp suất nước;…) nhằm mang lại sự an toàn cho người sử dụng.

Bạn có thể tắt nguồn máy sau khi tắm xong để phòng ngừa những trường hợp đáng tiếc xảy ra cũng như bảo vệ thiết bị được hoạt động tốt hơn.

Có nên tắt nguồn máy nước nóng hay không?

Như vậy, dù chọn máy nước nóng loại nào, nếu có thể thì bạn cần tắt nguồn máy nước nóng sau khi sử dụng. Điều này không chỉ mang lại sự an toàn mà còn để tiết kiệm điện và kéo dài được tuổi thọ của thiết bị nữa đấy!

5/5 - (2 bình chọn)

Đăng ký theo dõi
Thông báo khi
guest

0 Phản hồi
Inline Feedbacks
View all comments
Bấm gọi ngay - 0901.351.380