Tủ lạnh sẽ luôn sạch sẽ và thơm tho khi bạn áp dụng các mẹo này

Việc giữ gìn cho tủ lạnh luôn được sạch sẽ và thơm tho là điều hết sức cần thiết để luôn bảo vệ được sức khỏe cho người dùng cũng như kéo dài thời gian sử dụng của tủ lạnh. Vì vậy, bài viết sau đây cơ điện lạnh Trường Thịnh sẽ chia sẻ đến bạn các mẹo để tủ lạnh của bạn luôn được sạch sẽ và thơm tho.

1. Phân loại từng loại thực phẩm

Các loại tủ lạnh thông minh trên thị trường hiện nay thường phân chia thành các ngăn từng loại đồ ăn riêng như thịt cá, đồ nấu sẵn, rau củ,… Chính vì vậy, các chị em cũng nên lưu ý từng chức năng để sử dụng đúng ngăn trong quá trình bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh.

Bên cạnh đó, việc phân loại thực phẩm sống và chín cũng đặc biệt quan trọng, tuyệt đối không để lẫn thức ăn chín với thức ăn sống để tránh lây nhiễm lẫn nhau. Việc này góp phần lớn hạn chế được mùi trong tủ lạnh.

phân loại từng loại thực phẩm

Riêng thức ăn chín không nên bảo quản quá lâu trong tủ lạnh, chỉ nên lưu trữ cho bữa sau, như bữa sáng dùng cho bữa trưa, bữa trưa cho bữa tối, tối đa từ 5 -6 tiếng.

2. Sắp xếp và bảo quản thực phẩm đúng cách

Sắp xếp và bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách, khoa học không chỉ giúp thực phẩm được bảo quản lâu hơn, tủ lạnh làm lạnh tốt hơn mà còn giúp cho tủ lạnh trở nên gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ hơn và có nhiều không gian để cất trữ.

Sắp xếp và bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách, khoa học

3. Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Mỗi loại thực phẩm luôn có một nhiệt độ bảo quản riêng, vì vậy người dùng cũng cần biết cân chỉnh nhiệt độ các ngăn tủ lạnh sao cho phù hợp với từng loại thực phẩm. 

Nhiệt độ thích hợp cho từng loại thực phẩm

Đối với thực phẩm thông thường nên bảo quản ở 8 độ C, sữa ở 4 độ C, kem lạnh -18 độ C. Trong khi đó, nên bảo quản thịt tươi ở mức 3 độ C và thịt, cá để ngăn đá -18 độ C.

4. Lưu ý đến thời gian bảo quản của từng thực phẩm

Thời gian lưu trữ thực phẩm quá lâu sẽ dẫn đến các vấn đề như hao hụt chất dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc thực phẩm. Chính vì vậy, để đảm bảo thực phẩm an toàn, phải đặc biệt lưu ý thời gian bảo quản.

Thời gian phù hợp để bảo quản một số loại thực phẩm

Trong đó, theo trang StillTasty: thịt bò, gà, heo đã nấu chín để được từ 1-2 ngày, hotdog và xúc xích chín để tủ lạnh trong 1 tuần nếu đã mở gói, 2 tuần nếu chưa mở gói. 

Nước quả để tủ lạnh từ 7 đến 10 ngày với hộp đã mở, 3 tuần với hộp chưa mở. Các loại dâu để tủ lạnh được từ 2-3 ngày, để tủ đá từ 8-12 tháng. Cam, táo để tủ lạnh 1 tuần. Nho có thể để từ 1-2 tuần.

5. Loại bỏ các thực phẩm đã hết hạn và thức ăn thừa trong tủ lạnh

Nếu thực phẩm hay các loại thức ăn thừa được bảo quản trong tủ lạnh lâu ngày sẽ xuất hiện các mùi ôi thiu, nấm mốc hoặc thực phẩm đã bị biến dạng như héo, úng, teo nhỏ thì lúc này bạn nên bỏ chúng đi vì không còn sử dụng được nữa và không an toàn cho sức khỏe.

Ngoài ra, việc vứt bỏ những thực phẩm, thức ăn thừa lâu ngày sẽ giúp giữ cho tủ lạnh được sạch sẽ, thơm tho và hạn chế vi khuẩn gây hại sinh sôi. 

Vứt bỏ các loại thực phẩm hay thức ăn thừa để lâu ngày trong tủ lạnh

6. Bạn nên vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Để giữ cho tủ lạnh luôn được sạch sẽ thì việc vệ sinh tủ lạnh một cách thường xuyên là điều rất cần thiết, nhằm loại bỏ các chất bẩn (chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh), mùi hôi do thức ăn gây ra triệt để và kịp thời.

Ngoài ra, vệ sinh tủ lạnh thường xuyên không chỉ giúp giữ cho tủ lạnh sạch sẽ thơm mát, làm lạnh hiệu quả hơn mà còn giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng cho tủ lạnh.

vệ sinh tủ lạnh theo định kỳ

6. Khử mùi hôi trong tủ lạnh

Bên cạnh vệ sinh tủ lạnh thường xuyên thì việc khử mùi hôi cho tủ lạnh cũng góp phần giữ cho tủ lạnh được sạch sẽ và thơm tho.

Có nhiều cách để giúp khử mùi hôi do thực phẩm gây ra rất đơn giản mà hiệu quả như bạn có thể dùng than hoạt tính, baking soda, hạt cà phê tươi xay nhuyễn hay trà túi lọc để vào trong tủ lạnh, chúng đều có khả năng hấp thụ mùi một cách hiệu quả.

Đồng thời bạn có thể tạo mùi thơm nhẹ cho tủ lạnh bằng cách đặt vào tủ lạnh một ít vỏ cam, quýt, chanh hoặc tinh dầu bạc hà.

bạn có thể dùng chanh, than hoạt tính hay túi lọc trà để khử mùi hôi trong tủ lạnh

Trên đây là một số mẹo để tủ lạnh của gia đình bạn luôn được sạch sẽ và thơm tho mà điện lạnh Trường Thịnh đã chia sẻ đến bạn. Mong rằng bài viết đã cung cấp được những kinh nghiệm sử dụng tủ lạnh hữu ích đên với bạn đọc.

Xếp hạng dịch vụ

Đăng ký theo dõi
Thông báo khi
guest

0 Phản hồi
Inline Feedbacks
View all comments
Call Now ButtonBấm gọi ngay - 0901.351.380