Cách để giữ bếp từ và bếp hồng ngoại luôn sạch bóng

Bếp điện ngày càng được người nội trợ ưa thích bởi tính năng an toàn, sạch sẽ, đun nấu hiệu quả và dễ di chuyển hơn bếp gas. Tuy nhiên, bởi mặt bếp điện thường được làm bằng kính nên không thể dùng phương pháp mạnh như giấy bóng nhám, dao cạo để làm sạch các vết bẩn khó xử lý

Làm theo những mẹo nhỏ dưới đây của Điện Lạnh Trường Thịnh để bếp điện luôn được sáng bóng như mới nhé!

Mẹo làm sạch bếp điện

1. Lau sạch bếp ngay sau khi nấu xong

Thức ăn để lâu sẽ khô lại, bị dính chặt vào bếp nên khó lau rửa. Nhất là đối với những món sốt, kho, vết bẩn để lâu trên mặt kính sẽ dính cứng lại, bạn phải dùng lực mạnh hơn dễ làm hư hỏng đến lớp kính.

Thay vì thế, sau khi nấu xong, lúc thức ăn vương vãi trên mặt bếp còn chưa bị khô lại, chỉ cần lấy vải thấm nước lau rửa, chùi nhẹ là bếp sẽ sạch bong mà không lo bị xước.

Lưu ý:

– Đối với bếp hồng ngoại, mặt bếp sau khi nấu thức ăn vẫn bị nóng, cần phải đợi cho tới khi bề mặt nguội hẳn rồi mới lau rửa.

– Với bếp điện từ, do không nóng bề mặt khi nấu nên việc vệ sinh bếp sẽ dễ dàng hơn.

2. Xử lý vết bẩn khô dính chặt

Làm sạch vết bẩn khô bằng dao chuyên dụng

Một số vết bẩn dính chặt vào kính như sáp nến, keo thường rất khó tẩy rửa. Không thể dùng vải và chất tẩy để làm bếp sáng bóng như mới được.

Thay vì thế, người ta thường dùng dao để cạo. Nên dùng loại dao chuyên dụng, lưỡi không quá sắc như dao lam, dùng để cạo các lớp bẩn trên mặt kính mà không để lại vết xước.

Chú ý không cạo bằng các cạnh của dao, mà phải đặt ngang toàn bộ bề mặt tiếp xúc, tay cầm dao nghiêng 30-40 độ so với bếp để tránh làm trầy xước bề mặt bếp.

3. Sử dụng những chất tẩy an toàn

Khi bếp bị bẩn, nếu dùng các hóa chất có tính tẩy rửa mạnh như xà phòng, thuốc tẩy sẽ làm hỏng lớp bảo vệ. Còn hóa chất tẩy nhẹ như nước rửa chén thường không làm sạch hẳn được các vết bẩn do thức ăn bắn lên bếp. Sử dụng chất tẩy an toàn cho bếp

Nhưng bạn hoàn toàn có thể làm bếp trở nên sáng bóng như mới chỉ bằng chất tẩy không gây hại như sau:

  • Nước cơm: Khi cơm đang sôi, bạn chiết ít nước ra, chú ý nên lấy cả phần bọt. Dùng vải mềm thấm nước cơm đang ấm, thoa một lớp lên bề mặt bếp. Khoảng vài phút sau, nước cơm sẽ hút hết các chất dầu mỡ, bạn lấy vải ra lau sạch, thấm nước rửa chén rồi lau lại cho thật sạch.
  • Nước cốt chanh: Vắt 1-2 quả chanh vào chén, dùng khăn ẩm thấm nước cốt chanh để lau lên bếp, sau đó dùng nước để lau lại, bếp sẽ sạch và bóng.
  • Giấm: Lấy bàn chải đánh răng mềm nhúng vào giấm, chà lên bề mặt bếp rồi rửa lại bằng nước sạch.
  • Nước rửa chén chuyên dụng: Với các vết bẩn thông thường, không có độ bám dính cao, có thể dùng nước rửa chén chuyên dụng dưới dạng xịt hoặc lỏng để làm sạch bề mặt bếp.

Dùng baking soda để xử lý vết xước trên mặt kính

Mẹo nhỏ khi bạn vô tình tẩy rửa làm xước mặt kính: Dùng baking soda trộn với nước theo tỉ lệ 3:1, bôi lên vết xước và vùng xung quanh, để 10 phút sau, lấy khăn hoặc bọt biển dạng mềm lau theo vòng tròn nhỏ cho đến khi vết xước biến mất.


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bài viết chưa có bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay