Cách sử dụng tủ lạnh 3 cánh đúng cách

Việc sử dụng tủ lạnh 3 cánh không giống như sử dụng các tủ lạnh thông thường. Cách bố trí và vị trí đặt tủ lạnh cũng khác nhau. Trong bài viết này các chuyên gia từ vấn sử dụng tủ lạnh và sửa tủ lạnh sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng tủ lạnh 3 cánh đúng cách.

Tư vấn của các nhà cung cấp cho biết, thông thường những chiếc tủ lạnh 3 cánh thường được sử dụng trong những gia đình đông người. Vì vậy, làm sao để có thể vận hành được hiệu quả, đảm bảo tốt tuổi thọ của sản phẩm là điều nhiều người quan tâm. Do đó, những nguyên tắc sau đây hy vọng sẽ giúp ích cho tất cả những ai đang sử dụng dòng sản phẩm này.

Khi mua chiếc tủ 3 cánh về sử dụng thì trước lúc lắp đặt, các khách hàng cần phải kiểm tra xem sàn nhà (nơi đặt tủ lạnh) có bằng phẳng không, nếu không hãy điều chỉnh chân tủ cho đến khi tủ được bằng phẳng và chắc chắn.

Một lưu ý khá quan trọng, đó là không được đặt tủ lạnh ở nơi quá ẩm ướt hay nơi nhiệt độ cao. Tủ lạnh cần được đặt ở nơi khô ráo. Tuyệt đối không đặt tủ ở nơi giá lạnh hoặc nơi không được đảm bảo vệ sinh, chẳng hạn như ở trên vỉa hè, hay gần các thiết bị như lò sấy, gần lửa hoặc gần lò sưởi và dưới ánh nắng trực tiếp.

Một lời khuyên an toàn đối với người sử dụng là để tránh trường hợp bị điện giật, trước khi vệ sinh tủ hay thay bóng đèn chúng ta phải tháo phích cắm. Ngoài ra, tuyệt đối không bao giờ tháo phích bằng cách kéo dây điện nguồn. Hãy Luôn luôn cắm chặt phích vào ổ, và kéo theo hướng thẳng để tránh làm hỏng dây nguồn.

Trước khi cho thực phẩm vào tủ sử dụng, chúng ta nên để tủ chạy khoảng 2 – 3 tiếng, bởi điều này sẽ giúp bạn kiểm tra lại tủ đã vận hành đúng và đủ độ lạnh cần thiết để đông đá chưa.

Một điều mà các nhà cung cấp cũng lưu ý người sử dụng, đó là trong khi tủ vận hành bên ngoài tủ sẽ nóng, đặc biệt là khi mới vận hành lần đầu. Đây là hiện tượng bình thường, chúng ta tránh để thực phẩm che các cửa gió vì sẽ ảnh hưởng đến sự lưu thông không khí trong tủ.

Ngoài ra, thi thoảng bên trong ngăn đông sẽ xảy ra hiện tượng đóng lớp tuyệt nhẹ nếu cánh cửa bị mở thường xuyên. Theo các nhà cung cấp, đây là hiện tượng bình thường và lớp tuyết này sẽ được biến mất sau vài ngày sử dụng.

Trong quá trình sử dụng, người sử dụng phải chắc chắn rằng bạn đã đóng khít cánh cửa của ngăn đông và ngăn trữ thực phẩm tươi, sau khi bạn lấy hoặc di chuyển thực phẩm trong các ngăn. Bởi, nếu cửa bị mở và bỏ quên trong một chừng mực nào đó thì bên trong ngăn đông sẽ phủ một lớp tuyết dài. Trong trường hợp này hãy gỡ bỏ tuyệt đi và hãy cẩn thận đóng cửa cho đúng và hiện tượng tuyết sẽ không xảy ra nữa.

Cách vệ sinh đối với loại tủ lạnh 3 cánh, được chia làm 2 phần. Theo đó, đối với bên ngoài của chiếc tủ lạnh, bạn chỉ nên vệ sinh bằng nước xà phòng nhẹ, ấm với khăn mềm. Xả khăn sạch với nước và lau sạch bề mặt tủ.

Còn đối với bề mặt bên trong, bạn nên vệ sinh bên trong tủ thường xuyên, bằng cách lau bên trong tủ với khăn mềm và nước xà phòng nhẹ, ấm. Hãy để khô hoàn toàn tất cả bề mặt và các bộ phận có thể di chuyển. Tuyệt đối không được để nước rơi vào bộ phận điều khiển tủ lạnh.

Một lưu ý mà các nhà sản xuất cũng đưa ra cho người sử dụng, đó là khi chúng ta tháo rời các bộ phận như khay để đồ trong tủ ra vệ sinh, thì cần phải lắp lại đúng vị trí trước khi khởi động tủ lạnh trở lại. Sau khi đã hoàn thành các thao tác này, mới được đưa thực phẩm dự trữ vào trong tủ lạnh.

Một cảnh báo mà các nhà cung cấp đưa ra đối với tất cả người mua và sử dụng tủ lạnh 3 cửa, là tuyệt đối không bao giờ dùng nước nóng, dung môi, các hóa chất tẩy rửa dùng cho nhà bếp, dầu đánh bóng, dung dịch vệ sinh có chất ăn mòn hoặc mài mòn, hoặc cọ rửa để làm vệ sinh tủ lạnh, vì như vậy có thể gây tổn hại tủ lạnh.

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký theo dõi
Thông báo khi
guest

0 Phản hồi
Inline Feedbacks
View all comments
Bấm gọi ngay - 0901.351.380