Có nên sử dụng lò vi sóng không

Gần đây Điện Lạnh Trường Thịnh nhận được một số câu hỏi của khách hàng hỏi về vấn đề mua lò vi sóng. Chị Trương mỹ Duyên (Quận 1. TPHCM) Hỏi : Gia đình tôi vừa có cháu nhỏ nên có ý định mua một lò vi sóng. Nhưng có người nói lò vi sóng làm cho thức ăn biến thành chất độc. Xin cho biết ý kiến?

KS Nguyễn Duy Phương chuyên gia tư vấn và sửa lò vi sóng, trả lời thắc mắc chỉ chị Duyên.

Cho đến nay, chưa thấy thông báo khoa học nào nói là lò vi sóng (viba) biến thực phẩm thành chất độc. Các bạn cứ yên tâm mua, miễn là theo đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất. Lò vi sóng dùng rất tốt cho cá, rau, chất lỏng, thức ăn không béo, giữ được vitamin và chất khoáng.

Tuy nhiên, bạn cầu lưu ý một số điểm sau:

– Khi đun nấu bằng lò vi sóng, do nhiệt độ phân bố không đều trong thức ăn nên có thể không diệt hết được vi khuẩn trong thực phẩm. Người ta đã phát hiện vi khuẩn salmonella gây bệnh đường ruột trong một số trứng luộc đun bằng lò vi sóng. Các bạn nhớ kiểm tra mức độ chín của từng loại thức ăn để duy trì cho đủ thời gian chín đều.

– Một số thành tố của bao gói và những chất hiện diện trên bao gói plastic (từ mực in nhãn) có thể đi sang thức ăn đun nấu bằng lò vi sóng.

Trên đâu là một số ý kiến và kinh nghiệm của chúng tôi, hi vọng bạn sẽ có được sự lựa chọn thông minh cho mình. Chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc.

Xếp hạng dịch vụ

Đăng ký theo dõi
Thông báo khi
guest

0 Phản hồi
Inline Feedbacks
View all comments
Bấm gọi ngay - 0901.351.380