Công nghệ Econavi trên máy lạnh Panasonic là gì?

Công nghệ Econavi là một công nghệ mới nhất đang có trên các thương hiệu Panasonic hiện nay. Vậy công nghệ Econavi là gì, cách thức hoạt động ra làm sao? Ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

1. Công nghệ Econavi là gì?

Cùng với sự phát triển của công nghệ, đồng thời nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, Panasonic đã không ngừng cải tiến và cho ra những công nghệ mới với nhiều tính năng được đánh giá cao, ví dụ như: Công nghệ Nanoe-G, điều chỉnh hướng gió thông minh, làm lạnh nhanh Powerful Cool, và công nghệ nổi tiếng được nhiều người biết đến có lẽ là công nghệ cảm biến thông minh Econavi.

Công nghệ Econavi viết tắt của ecology (energy saving) navigation, đây là công nghệ mới nhất được nghiên cứu bởi Panasonic hợp tác cùng Softlogic. Econavi giúp giảm lượng điện năng tiêu thụ, đồng thời cải thiện hiệu suất hoạt động. Mức giảm điện năng tiêu hao được công bố là 35 – 45% so với những sản phẩm thông thường khác. Công nghệ này là sự kết hợp của nhiều cảm biến hiện đại nhất và được điều khiển dưới một phần mềm thông minh.

Công nghệ Enconavi là gì?

Công nghệ Econavi trong điều hòa của thương hiệu đến từ Nhật Bản – Panasonic được coi là công nghệ cảm biến với độ chính xác và đem lại hiệu quả cao, tự động điều chỉnh phù hợp với điều kiện phòng. Tuy mới chỉ được áp dụng trong các máy lạnh vài năm trở lại đây nhưng công nghệ này đã mang lại tiếng vang lớn, đồng thời được hãng tiếp tục cải tiến và đổi mới. Có thể nói công nghệ này đang dần trở nên quen thuộc, tạo ra một không gian sống xanh, trong lành mà còn giảm hao phí điện năng tối đa, giúp cho người tiêu dùng tiết kiệm đáng kể nguồn ngân sách tài chính. Đồng thời, đây cũng là cải tiến mang tính bước ngoặt giúp bảo vệ môi trường mà vẫn mang lại cho người tiêu dùng một cuộc sống tiện nghi, thoải mái.

2. Cách thức hoạt động của công nghệ Econavi

Econavi ứng dụng trên máy lạnh Panasonic có 2 loại cảm biến: cảm biến ánh sáng mặt trời (Sunlight Sensor) và cảm biến con người (Human Activity Sensor). Hai loại cảm biến này hoạt động cùng lúc để giúp hệ thống máy lạnh nhận biết được sự chuyển động, vắng mặt của con người, vị trí, cường độ ánh sáng mặt trời để sử dụng năng lượng hiệu quả và tối ưu hơn.

Cách hoạt động của công nghệ Enconavi
  • Tính năng nhận biết sự vắng mặt (Absence detection)

Tính năng nổi trội của công nghệ Econavi chính là nhận biết được sự vắng mặt của con người trong không gian phòng để điều chỉnh hiệu năng sao cho hợp lý, tránh lãng phí làm mát phòng trống. Máy lạnh sẽ có bộ phận cảm biến hồng ngoại để quét không gian phòng, nếu cảm biến quét mà không thấy ai, máy sẽ tự động giảm cường độ hoạt động xuống. Trong trường hợp bạn đang bật chế độ làm mát, nhiệt độ phòng sẽ được tăng lên từ 1 – 2 độ khi máy không quét thấy sự tồn tại của con người trong phòng, hoặc giảm khoảng 2 độ nếu bạn đang ở chế độ sưởi ấm.

tính năng nhận biết sự vắng mặt
  • Tính năng nhận biết ánh sáng mặt trời (Sunlight Detection)

Song song với tính năng nhận biết sự vắng mặt là tính năng nhận biết ánh sáng mặt trời. Với cảm biến ánh sáng mặt trời, máy lạnh sẽ tự động phát hiện trời nóng hay mát để điều chỉnh nhiệt độ thích hợp nhất (Econavi sẽ tự chuyển từ chế độ làm mát lớn sang nhỏ hơn). Ngoài ra công nghệ này còn giúp máy lạnh phân biệt được ngày hay đêm để điều chỉnh và làm mát một cách hợp lý chứ không làm lạnh để tiết kiệm điện năng tiêu thụ tối đa.

Tính năng nhận biết ánh sáng mặt trời
  • Tính năng Sóng nhiệt độ (Temperature Wave)

Với tính năng này, công nghệ Econavi giúp điều chỉnh kiểm soát nhiệt độ một cách nhịp nhàng do đó dễ dàng phát hiện được mức độ hoạt động ở mức thấp hay nhiều.

  • Tính năng Tìm kiếm trong khu vực (Area Search)

Tính năng theo dõi vị trí của công nghệ Econavi điều khiển điều hòa Panasonic chỉ mang hơi lạnh (hơi ấm) tới vị trí có con người giảm thiểu lãng phí.

Tính năng tìm kiếm trong khu vực
  • Tính năng phát hiện hoạt động (Activity Detection)

Econavi còn có thể phát hiện được hoạt động của con người ở trong phòng, máy sẽ tự động quét và kiểm tra xem có sự di chuyển, có người ở trong phòng hay không để điều chỉnh hướng gió và chế độ làm mát cao hay thấp. Như vậy có thể giảm được tối đa hiệu điện năng tiêu thụ. Panasonic là một trong những hãng điện tử điện lạnh đi đầu trong công nghệ tiết kiệm điện, và những công nghệ này được áp dụng trong rất nhiều sản phẩm của hãng, có thể kể đến như:

Mong rằng bài viết đã cung cấp được những thông tin hữu ích đến với bạn đọc để bạn có thể hiểu rõ hơn về công nghệ Econavi này. Để có thể đưa ra quyết định đúng trong việc chọn mua máy lạnh cho gia đình mình. Nếu bạn có nhu cầu cần tư vấn chọn mua hay cần tư vấn cách sử dụng máy lạnh Panasonic hiện nay.

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký theo dõi
Thông báo khi
guest

0 Phản hồi
Inline Feedbacks
View all comments
Bấm gọi ngay - 0901.351.380